Cụ thể, kể từ thời điểm Sir Alex ‘rửa tay gác kiếm’, các cầu thủ của MU bị phạt thẻ nhiều và được hưởng ít penalty trông thấy ở giải Ngoại hạng Anh.

Xuyên suốt kỷ nguyên thống trị Premier League dưới triều đại của chiến lược gia huyền thoại tới từ Scotland, Quỷ đỏ thường bị bàn ra tán vào về chuyện được hưởng lợi từ quyết định của những người cầm cân nảy mực.

Đó có thể là khi MU được hưởng quả phạt đền lúc cuối trận, từ chối penalty của đối phương, hay đuổi khỏi sân cầu thủ bên kia chiến tuyến. Các anti-fan của CLB giàu thành tích nhất giải Ngoại hạng Anh cho rằng các trọng tài hay ‘thiên vị’ nửa đỏ thành Manchester hơn các CLB khác.
 
MU hết được trọng tài ‘nâng đỡ’ sau khi Sir Alex về hưu
Sau khi Sir Alex nghỉ hưu, các trọng tài ở giải Ngoại hạng Anh đã không còn ưu ái MU nữa

Tuy nhiên, kể từ ngày ‘Ông già gân’ giã từ sự nghiệp huấn luyện, mọi chuyện đã thay đổi theo chiều hướng bất lợi cho MU.

Theo thống kê của Free Super Tips, trong 5 mùa giải gần nhất, Quỷ đỏ nhận được số quả phạt đền ít hơn hẳn so với trước đây. Chỉ số được trọng tài ưu ái của MU chỉ là 58.15%, kém xa hai đội đang đứng đầu: Bournemouth (66%) và Arsenal (64.6%).

Hai ‘ông kẹ’ khác cũng thường xuyên được hưởng lợi từ các quyết định của vị vua áo đen tại Premier League là Liverpool (62.7%) và Chelsea (61.7%).

Trên thực tế, kể từ sau khi Sir Alex giải nghệ, MU cũng dần đánh mất quyền uy ở giải quốc nội. Họ phạm lỗi nhiều hơn 37.7%, nhận số thẻ vàng cao hơn và số quả 11m được hưởng ít đi.