Mata sẽ trở thành vật tế thần trong thương vụ Pogba
Trong quá khứ, Pogba từng thi đấu cho MU dưới thời Sir Alex Ferguson, nhưng ngay cả lúc hàng tiền vệ MU tả tơi nhất thì cựu HLV Man United cũng không lựa chọn cầu thủ người Pháp. Còn nhớ,  khi đó tuyến giữa "Quỷ đỏ" nhiều khi trống vắng vì Paul Scholes nghỉ hưu, Fletcher gặp chấn thương, còn Carrick bị kéo về đá trung vệ nhưng Pogba vẫn không có tên trong danh sách thi đấu. Đó là một thông điệp về tương lai của Paul tại Old Trafford lúc bấy giờ. 
Nhưng khi đến với Juventus, tài năng trẻ người Pháp lại hòa nhập khá nhanh với môi trường Serie A. Lối chơi mạnh mẽ, dựa trên nền tảng thể lực sung mãn và kỹ thuật cá nhân tốt đã giúp anh luôn chiếm được một suất đá chính trong đội hình của Juve. Kể từ đó, Paul lọt vào "mắt xanh" hàng loạt ông lớn ở châu Âu như Barca, Chelsea và MU.

MU muốn gán Mata cho Juve trong thương vụ Pogba
Pogba tỏa sáng rực rỡ trong màu áo Juve
Giờ đây ở sân Old Trafford mọi chuyện đã rất khác so với trước kia.  Jose Mourinho được bổ nhiệm thay thế Louis Van Gaal và tân HLV trưởng của Manchester United lại rất kết "món hàng thải" từ thời Sir Alex. Vì thế, MU quyết định đẩy Mata đi như một món hàng trợ giá để thuận lợi hơn trong việc chiêu mộ Pogba. Như đã biết, hồi còn khoác áo Chelsea, Juan Mata đã có những hiềm khích cá nhân với Mourinho nên bị bán sang MU năm 2014.