"Phát ngôn của Herrera không có gì quá đáng", Jonathan Liew - cây viết chủ lực của tờ Independent - bình luận trên Sky Sports. Tiền vệ người Tây Ban Nha cho rằng đối thủ thể hiện quyết tâm cao hơn và xứng đáng chiến thắng. Chia sẻ của Ander Herrera khiến Jose Mourinho nóng mặt và chỉ trích các học trò ngay khi nghe được.

"Nhưng tại sao Mourinho lại đổ lỗi cho học trò vì họ không có động lực, trong  khi nhiệm vụ của huấn luyện viên là phải tạo động lực cho cầu thủ. Điều này giống như một lính cứu hỏa đổ lỗi cho lửa vậy", Liew ví von. "Một vấn đề nữa không được bàn bạc nhưng lại là điểm yếu cố hữu của MU, đó là họ gặp khó khăn khi phải ngược dòng".

"Đã gần một năm kể từ khi họ thắng tại Ngoại hạng Anh khi bị dẫn trước. Trong hiệp hai, họ thi đấu thiếu ý tưởng về mặt chiến thuật. Việc họ không chiến đấu với tinh thần cao nhất chỉ là bề nổi của tảng băng, vấn đề cốt lõi nằm ở phần đang chìm", chuyên gia Liew nhấn mạnh.

Phóng viên Sami Mokbel của Sports Mail thì cho rằng của nhà cầm quân người Bồ Đào Nha không có gì mới mẻ.

"Ông ấy có quyền đổ lỗi cho cầu thủ không? Câu trả lời là có. Ông ấy đã ném cầu thủ xuống dưới xe bus, điều chúng ta đã thấy nhiều lần", Mokbel lý giải.
"Thất bại trước Huddersfield là kết quả tất yếu sau những màn trình diễn kém cỏi gần đây. Họ dựng xe bus trước Liverpool, thắng Benfica trong trận dở tệ và oằn mình bất lực trong ngày mưa gió ở Huddersfield”.

"Mọi người có quyền đổ lỗi cầu thủ, nghi ngờ quyết tâm của họ. Nhưng hôm qua, họ chỉ đơn giản chơi không tốt. Mourinho thường hướng tới trận tiếp theo với mục đích kích thích ý chí học trò, và thành công. Ở mùa cuối tại Chelsea, ông ấy cũng ném cầu thủ xuống dưới xe bus và trông đợi họ bật dậy. Nhưng họ bỏ cuộc và Mourinho thất bại", Mokbel phân tích.