Manchester United tăng cường công tác an ninh để tránh các vụ khủng bố lan tràn sau sự cố Paris tháng 11/2015

Lo ngại các thành phần cực đoan có thể chọn các trận đấu trên sân nhà Old Trafford làm mục tiêu tấn công, Man United đã quyết định nâng tầm quan trọng của bộ phận an ninh khi thuê hẳn một nhân vật có tầm cỡ thuộc Greater Manchester Police để điều hành công tác chống khủng bố.

Người này đứng ra đào tạo toàn bộ nhân viên an ninh, cán bộ hậu cần làm việc cho MU về các kỹ năng kiểm soát, phát hiện và xử lý sự cố liên quan đến khủng bố... Các trận đấu sắp tới của MU không chỉ được bảo vệ tại khu vực sân Old Trafford mà những tòa nhà, xe cộ đặt trong bán kính quy định gần sân vận động này sẽ được rà soát cẩn thận.

MU từng ít nhất hai lần bị đặt vào tình huống dở khóc dở cười liên quan đến vấn đề an ninh. Mùa giải trước, ở trận đấu cuối cùng gặp Bournemouth, BTC sân Old Trafford đã phải thông hủy hoãn trận đấu vì báo động có bom. Kết cục, người ta chỉ tìm thấy một quả bom giả giấu trong khu vực nhà vệ sinh. Hai khách tới thăm sân Old Trafford theo tour du lịch đã bằng cách nào đó trốn lại sân này, ngủ ở đó, và để lại những đồ gây hiểu lầm là bom.

Tháng 11/2015, sân Stade de France ở thủ đô Paris, nơi tổ chức trận đấu giao hữu giữa Pháp vs Đức đã bị ảnh hưởng bởi những vụ đánh bom bên ngoài. Đây là sự cố nằm trong chuỗi khủng bố đẫm máu tại Paris khiến 130 người thiệt mạng.

Video tiếng nổ vang lên bên ngoài sân Stade de France khi đang diễn ra trận giao hữu Pháp vs Đức (11/2015)

Video trận đấu MU vs Bournemouth bị hoãn vì báo động có bom hồi tháng 5/2016