Arsenal đã để đội khách có bàn mở tỉ số từ hiệp 1. Nhưng sang hiệp 2, lần lượt Sead Kolasinac và Aaron Ramsey lập công giúp thầy trò Arsene Wenger ngược dòng thành công. Lúc này, đội chủ sân Emirates đang xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng giải Ngoại hạng Anh, cùng 19 điểm như Chelsea và kém Man City 9 điểm.

Theo thống kê từ Opta, đây là thắng lợi thứ 13 liên tiếp của Pháo thủ trên sân nhà - một kỉ lục của chính họ trong kỷ nguyên Premier League. Càng ý nghĩa hơn khi đây là trận đấu thứ 800 Wenger trên cương vị huấn luyện viên trưởng của CLB có đại bản doanh ở phía Bắc London.

Cũng khá dễ hiểu khi Giáo sư tỏ rõ sự hài lòng của mình trong buổi họp báo sau trận đấu.

"Một lần nữa chúng tôi đã cho thấy sức mạnh tinh thần tuyệt vời để ngược dòng thành công. Tôi tin rằng chúng tôi đã chứng minh rằng mọi người đã sai qua những trận đấu với Everton, Norwich và hôm nay. Điều này chỉ khiến đội bóng mạnh mẽ hơn”, Wenger chia sẻ.

“Ở hiệp 1, chúng tôi thi đấu thiếu sắc nét, không gây đủ áp lực lên họ. Sang hiệp 2, chúng tôi đã chơi tốt hơn nhiều. Các cầu thủ ý thức được rằng họ phải chơi với tốc độ cao hơn. Hàng thủ thiếu chắc chắn của Arsenal cũng đã làm tốt hơn trong 45 phút còn lại".