TLCA: 1/4:0 – TX: 2 3/4
 
 
Pick: Liverpool và Under
 
Lý do: Trong bối cảnh Dortmund buộc phải thắng hoặc hòa với tỷ số từ 2-2 trở lên mới giành quyền đi tiếp, các nhà cái đã chủ động đẩy tỷ lệ lên mốc 1/4:0 với vị thế cửa trên thuộc đại diện của Đức. Chứ thực ra với điểm tựa sân nhà, Liverpool xứng đáng được ngồi cùng mâm với Dortmund. Có chăng, đội bóng vùng Ruhr chỉ có thể chấp điểm ăn tại mốc 0:0 mà thôi.
Vậy nhưng, tỷ lệ đã được ra và cái chính là thị trường cũng đang lưỡng lự, chưa tạo được xu thế rõ ràng. Tuy nhiên, chính điều này lại mở ra những hy vọng vào cửa dưới Liverpool. Rõ ràng, ngay cả khi không thắng, là có kết quả hòa, thì Liverpool cũng được ít nhất nửa điểm ăn. Mà trận này, khả năng “The Kop” sẽ từ hòa cho đến thắng theo chuyên môn là rất lớn.
 
Với lợi thế là trận hòa có bàn thắng trên đất Đức, Liverpool không cần tấn công bằng mọi giá. Đại diện của nước Đức hoàn toàn có thể chơi tử thủ nhằm giành vé vào bán kết. Thực tế, chiến thuật sở trường của Liverpool tại giải lần này chính là phản công thần tốc. Trong các cuộc chiến với Augsburg và MU tại vòng 1/16 và 1/8, chính hàng thủ là tuyến chơi xuất sắc nhất của Liverpool.
 
Mà HLV Klopp với nhiều năm dẫn dắt Dortmund cũng hiểu rằng, sẽ là tự sát nếu chơi đôi công với đối thủ. Dortmund đang sở hữu những chân sút có tốc độ, khả năng chớp thời cơ rất tốt. Nếu để nhiều khoảng trống, Liverpool hoàn toàn có thể sớm bị trả giá. Vậy nên, nếu Liverpool chọn lối chơi lấy hàng thủ làm trọng, thì đây chính cơ hội không thể tuyệt vời hơn để đặt niềm tin vào họ.
 
Thông tin đội hình dự kiến:
Liverpool (4-2-3-1): Mignolet – Moreno, Lovren, Sakho, Clyne – Allen, Milner – Coutinho, Lallana, Firmnino – Origi.
Dortmund (4-2-3-1): Weidenfeller: Matt, Bender, Piszczek, Schmelzer: Castro, Gundogan – Kagawa, Reus, Mkhitaryan – Aubameyang .
 
DỰ ĐOÁN: 1-0