Cụ thể, Courtois đã gặp vấn đề mắt cá ở buổi tập cuối cùng của Chelsea trước khi lên đường tới Manchester. Bên cạnh đó, thủ thành này vẫn đang trong quá trình phục hồi chấn thương hông khi tập trung cùng đội tuyển Bỉ hồi tháng 3 vừa rồi.

Theo Daily Mail, người nhện từng được The Blues cho Atletico Madrid mượn trong giai đoạn 2011-2014 bên cạnh việc không thể ra sân tại Old Trafford sau ít giờ nữa còn đứng trước nguy cơ vắng mặt ở trận bán kết Cúp FA với Tottenham vào thứ Bảy tới.

Đây là một tổn thất không hề nhỏ của Chelsea bởi tầm quan trọng của Courtois là không phải bàn cãi. Anh đã bắt chính cả 31 trận đấu tại Premier League mùa này của The Blues và có tới 13 trận giữ sạch lưới.

Ở tuổi 24, Courtois đang là một trong những ‘người gác đền’ xuất sắc nhất thế giới. Anh cũng là mục tiêu số 1 của Real Madrid nếu họ không thể thuyết phục MU nhượng lại David de Gea ở kỳ chuyển nhượng Hè 2017.

Như vậy, tham vọng giành trọn 3 điểm và có được chiến thắng thứ 3 liên tiếp trước Quỷ đỏ mùa này của The Blues đã bị dội một gáo nước lạnh. Liệu thày trò Antonio Conte có thể vượt qua khó khăn này để tiếp tục duy trì cách biệt 7 điểm với Tottenham?