Marcos Rojo đã bị đứt dây chằng đầu gối trong chiến thắng 2-1 của MU trước Anderlecht thuộc khuôn khổ tứ kết lượt về Europa League hồi tháng 4/2017. Mặc dù đã bước vào giai đoạn điều trị bằng vật lý trị liệu từ tháng Năm song cho đến thời điểm hiện tại, quá trình hồi phục của cầu thủ đa năng người Argentina vẫn không có nhiều tiến triển.

Theo dự kiến ban đầu, ngôi sao 27 tuổi chỉ phải nghỉ thi đấu tới hết tháng 8/2017. Song theo xác nhận của Jose Mourinho, anh chỉ có thể trở lại vào tháng 12, thậm chí là tháng 1 sang năm. Luke Shaw và Ashley Young thì may mắn hơn.

“Không có cơ hội nào đề họ bình phục trước khi Ngoại hạng Anh mùa 2017/18 khởi tranh. Luke Shaw sẽ là người đầu tiên trở lại, sau đó tới lượt Ashley Young”, chuyên trang Squawka dẫn lại lời Mourinho.

“Trường hợp của Marcos Rojo có vẻ phức tạp hơn. Luke Shaw và Young sẽ bình phục vào tháng 10 nhưng Rojo phải đợi tới tháng 12 và thậm chí là tới đầu năm mới.

Dù đang trong quá trình điều trị nhưng cả Rojo, Luke Shaw lẫn Ashley Young vẫn cùng các đồng đội còn lại tham dự chuyến du đấu trên đất Mỹ và tiếp tục tập luyện để hồi phục.

Ban đầu, tuyển thủ 27 tuổi người Argentina tưởng như không có tương lai tại MU khi Mourinho lên thay thế Louis van Gaal. Song trên thực tế, nhờ nỗ lực của mình, Rojo chính là cầu thủ đạt được nhiều sự tiến bộ nhất dưới thời Người đặc biệt và trở thành sự lựa chọn hàng đầu của ông.

Điều đó giúp anh được tin tưởng trao cho bản hợp đồng mới có thời hạn tới tháng 6/2020 cách đây chưa lâu.