Cụ thể, tờ Telegraph đã cung cấp đoạn video quay lén ghi lại được cảnh HLV Sam Allardyce bí mật gặp một nhóm những “tay cò” để trao đổi cách kiếm lời bất chính thông qua việc lách luật chuyển nhượng của giải Ngoại hạng Anh.

Cuộc gặp mặt lén lút này diễn ra trước thời điểm ông cùng tuyển Anh tham dự trận đấu gặp Slovakia tại VL World Cup 2018. Thậm chí, Telegraph còn có bằng chứng chỉ rõ việc Allardyce nhận khoản tiền 400.000 bảng từ những tay cò trên vì đã cung cấp tin mật.

Chưa dừng lại ở đó, trong buổi nói chuyện với nhóm cò, nhà cầm quân này còn thẳng thắn chế nhạo Roy Hodgson là một kẻ bạc nhược và không biết cách ăn nói trước đám đông. Ngay cả LĐBĐ Anh cũng bị Sam Allardyce lôi ra công kích, vị thuyền trưởng ĐT Anh gọi ý tưởng cải tạo SVĐ Wembley là việc làm điên rồ.

Được biết, GĐĐH FA Martin Glenn đã nhanh chóng có buổi nói chuyện với Allardyce vào đêm qua và sẽ tiếp tục có thêm những buổi trao đổi kỹ lưỡng hơn vào sáng nay nhằm làm rõ vụ việc.

Nếu không thể chứng minh sự trong sạch, vị HLV 61 tuổi rất có thể bị sa thải chỉ sau 1 trận dẫn dắt tuyển Anh. Chủ tịch FA Greg Clarke cho biết ông muốn làm rõ mọi chi tiết của vụ việc trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.