Pep xem nhẹ Mourinho, coi trọng Conte

Nhà cầm quân này cho biết, ông ở đây để chứng minh bản thân mình sau khi đã thành công rực rỡ ở Barca và Bayern, những nơi ông có đủ điều kiện để thành công. "Đây là thời điểm thích hợp để gia nhập đội bóng. Tôi cần phải thuyết phục cầu thủ chơi theo cách mà tôi muốn họ chơi”, Pep phát biểu.

Trả lời câu hỏi về phong cách chơi bóng của Man City, Pep cho biết: “Những gì tôi muốn rất đơn giản. Khi có bóng, tôi muốn nó được luân chuyển nhanh nhất có thể và tạo ra nhiều cơ hội nhất có thể”. Tuy nhiên nhà cầm quân người Tây Ban Nha này đã từ chối khéo khi được hỏi về kế hoạch của ông trên thị trường chuyển nhượng. 

Về trường hợp cậu học trò cũ Yaya Toure, người được cho là đã bị Pep đẩy khỏi Barca, HLV này khéo léo trả lời rằng "Toure là một tài năng lớn" nhưng ""tôi sẽ phải chờ tương lai diễn ra thế nào, không chỉ với Yaya Toure mà còn là người khác nữa”.

Về cuộc đối đầu với Jose Mourinho, người vừa trở thành tân HLV của MU, Pep tỏ ra khá xem nhẹ khi nói Mourinho là một trong số những HLV tên tuổi mà ông từng đối đầu. Trong khi đó, Pep không ngớt lời ca ngợi Antonio Conte là "bậc thầy về chiến thuật", hay "một bản hợp đồng tuyệt vời của Chelsea".