Pique khi còn khoác áo MU.

Pique từng có 4 năm thi đấu cho MU trước khi trở về quê nhà khoác áo Barca hè 2008 và  trở thành một trong những trung vệ hàng đầu thế giới như bây giờ. Thế nhưng 4 năm ở Old Trafford là quãng thời gian đen tối của trung vệ này bởi bộ đôi trung vệ Ferdinand – Vidic lúc bấy giờ luôn là sự lựa chọn số 1 nên anh không có cơ hội ra sân.
 
Trong quá khứ, công thần của Barca nhiều lần chia sẻ rằng Old Trafford là mái nhà thứ hai của mình mà anh không bao giờ quên. Thế nhưng trung vệ này bất ngờ quay ngoắt 180 độ, không ngần ngại văng tục về những người từng là đồng đội, đàn anh một thời.

“Các cầu thủ trẻ bây giờ có thể hòa nhập rất nhanh với đội một, không như ngày xưa có thể nói là ác mộng với chúng tôi. Khi 17-18 tuổi, tôi đã  nỗ lực hết sức mình và cần giúp đỡ để có thể chen chân vào đội hình MU nhưng các cầu thủ đàn anh chẳng đối xử ra gì với tôi hết. Họ thực sự là những thằng khốn nạn.”
 
“Lần đầu tiên Gerard Deulofeu (hiện đang tu nghiệp ở Everton) ăn tối cùng đội 1, tôi kéo ghế ngồi khi cậu ta bắt đầu ngồi xuống khiến cậu ta ngã sõng soài ra đất. Tôi bị mọi người xung quanh trách mắng thậm tệ vì hành động trẻ con đó. Còn cầu thủ MU, ngày nào mà họ chẳng hành tôi như vậy. Thế mà còn được ủng hộ, tán dương" - Pique bức xúc nhớ lại.