Không thể để vị trí thuyền trưởng ĐT Anh trống quá lâu khi mà vòng loại World Cup 2018 sắp tới gần, FA đã điền hàng loạt ứng viên sáng giá vào bản danh sách mục tiêu để bổ nhiệm lên ngồi vào chiếc ghế nóng của Tam Sư.

 

Tờ Daily Mail đưa tin, vị GĐĐH của FA, Martin Glenn tuyên bố Liên đoàn sẽ xem xét kỹ lưỡng nhằm tìm ra một nhà cầm quân thực sự tài năng và đủ bản lĩnh để vực dậy ĐT Anh sau cú vấp ngã ở EURO 2016 vừa qua. Mục tiêu mà ĐT Anh cần đạt được chính là chiếc cúp vàng danh giá ở kỳ World Cup 2022 tổ chức tại Qatar.
 
Trong số các ứng viên mà FA đang cân nhắc thì người ta đặc biệt chú ý đến Arsene Wenger, vị chiến lược gia người Pháp hiện đang dẫn dắt Arsenal. Một sự trùng hợp khá thú vị đó là cánh phóng viên đã nhiều lần bắt gặp HLV Wenger xuất hiện trên khán đài để theo dõi các trận đấu của ĐT Anh tại VCK EURO 2016.
 
Lợi thế của Wenger nằm ở chỗ ông đã có gần 20 năm gắn bó và làm việc tại Premier League nên am hiểu rất rõ về bóng đá, lối chơi cũng như điểm mạnh điểm yếu của các cầu thủ Anh. Bên cạnh đó, Giáo sư lại rất có duyên trong việc hướng dẫn, đào tạo các cầu thủ trẻ, đây chính là điểm mấu chốt để FA đưa Wenger trở thành ứng viên số 1.
 
Vướng mắc hiện tại chỉ là nhà cầm quân người Pháp còn 1 năm trong HĐ với Arsenal nên FA đang tính tới giải pháp tạm thời bổ nhiệm HLV đội U21 Anh, Gareth Southgate trở thành HLV tạm quyền trước khi chính thức bổ nhiệm Arsene Wenger. 
 
Cũng liên quan tới việc lựa chọn HLV trưởng cho ĐT Anh, thủ quân Wayne Rooney mới đây chia sẻ rằng anh rất mong FA sẽ chọn một vị chiến lược gia đủ kinh ngiệm và phù hợp để lên nắm quyền và nếu đó là một nhà cầm quân nội thì sẽ tốt hơn.