Theo Yaya Toure, Sterling nên ngã xuống sân để kiếm một quả penalty trong tình huống này
 
Premier League, giải đấu được cho là luôn đề cao tinh thần fair-play vừa được chứng kiến một câu chuyện như vậy. Bất ngờ lại nó lại đến trong trận Man City vs Tottenham, trận cầu tâm điểm của vòng 22. Hai nhân vật chính trong câu chuyện này là Yaya Toure và Raheem Sterling của Man City.

Khi Man City đang dẫn trước với tỉ số 2-1, Sterling có cơ hội đối mặt với thủ thành Hugo Lloris. Hậu vệ Kyle Walker rượt theo và có tác động từ phía sau khiến Sterling không thể dứt điểm như ý muốn. Tottenham sau đó tìm được bàn thắng gỡ hòa 2-2 và giật lại 1 điểm ngay tại Etihad.

Lẽ ra trận đấu đã được định đoạt với một chiến thắng cho Man City nếu Sterling “ma mãnh” hơn một chút. Thay vì cố gắng hạ gục Lloris, cựu cầu thủ của Liverpool nên ngã ra để trọng tài chính Andre Marriner thổi phạt đền. Đó cũng là nội dung của những lời “giáo huấn” mà Toure dành cho người đàn em quá trung thực.

“Sterling nên ngã ra trong tình huống đó nếu cậu ấy có kinh nghiệm hơn. Dĩ nhiên, tôi không khuyến khích đồng đội mình ăn vạ nhưng trong hoàn cảnh đó, phần lớn các cầu thủ sẽ chọn giải pháp như tôi vừa nói”, Toure chia sẻ trên BBC trên Telegraph.

“Sterling quá thật thà! Lẽ ra đó là điều không nên xuất hiện ở trận đấu của những… người lớn. Chẳng ai có thể chỉ trích Sterling ngay cả khi cậu ấy đã ngã xuống bởi đơn giản tác động từ phía sau của Kyle Walker là rất rõ ràng”.

Sterling đã tôn trọng tinh thần fair-play, lẽ ra là một hành động đáng khen. Đằng này anh lại nhận những lời chỉ trích từ Toure còn Man City của anh thì đánh rơi 2 điểm. Bóng đá cũng như cuộc sống, không có gì là công bằng tuyệt đối cả.
 
Video: Tình huống chơi fair-play của Sterling