Liverpool có thể bị FIFA trừ điểm tại Premeir League nếu cố tình sử dụng Joel Matip trong thời gian diễn ra CAN 2017
 
Nguyên nhân của sự kiện gây ngạc nhiên này là do Joel Matip dù đã được triệu tập vào thành phần đội tuyển Cameroon tham dự CAN 2017 nhưng trung vệ 25 tuổi đã “kháng lệnh”. Thay vì làm nghĩa vụ quốc gia, Matip vẫn tiếp tục ở lại “ăn tập” cùng các đồng đội tại Liverpool.

Đội chủ sân Anfield cũng đã “giữ kẽ” thi không điền tên Matip vào danh sách đăng ký thi đấu trận derby nước Anh vừa rồi. Thiếu anh, hàng phòng ngự của Liverpool đã chơi không tốt và để Zlatan Ibrahimovic giật lại 1 điểm cho MU vào cuối hiệp 2.

Matip đang là nhân tố quan trọng trong cách vận hành lối chơi của Juergen Klopp nên nhà cầm quân người Đức đang cân nhắc sử dụng cựu cầu thủ sinh tại Bochum tại trận tái đấu với Plymouth tại vòng 3 FA Cup cũng như những trận tiếp theo tại Premier League.

Động thái trên của Klopp và Liverpool có thể khiến Liên đoàn bóng đá Cameroon và FIFA “nóng mặt”. Bởi dù đã không thi đấu cho “Những chú sư tử bất khuất” từ tháng 1/2015 nhưng Matip vẫn có tên trong danh sách tham dự CAN 2017 của Cameroon.

Vì Matip đã kháng lại lệnh triệu tập nên Liên đoàn bóng đá Cameroon đã đệ trình vụ việc này lên FIFA. Và Cơ quan quyền lực bóng đá cao nhất đã yêu cầu Liverpool hãy tuân thủ những quy định của Premier League. Nếu đội bóng vùng Merseyside cố tình không tuân thủ, họ sẽ bị trừ điểm.

Liverpool đã không giành được bất kỳ chiến thắng nào trong 4 trận gần nhất khi Matip vắng mặt (vì chấn thương và vì còn “kiêng nể” FIFA). Giờ cựu trung vệ của Schalke đã hoàn toàn bình phục, liệu Klopp có dám sử dụng anh hay không?