Có vẻ như ‘chiến sự’ ở Chelsea vẫn chưa chấm dứt bất chấp The Blues vừa khiến MU phải một lần nữa ôm hận tại Stamford Bridge bởi ‘nhát kiếm’ quyết định của Alvaro Morata.

Bởi sau nhiều năm làm việc cho ông chủ Roman Abramovich, Michael Emenalo đã từ chức Giám đốc kỹ thuật. Theo báo chí Anh, nguyên nhân của vụ việc này đến chủ yếu là do những mâu thuẫn không thể hàn gắn giữa ông và huấn luyện viên trỏng Antonio Conte.

Emenalo không muốn tiếp tục bị cuốn vào cuộc chiến quyền lực với Conte và Giám đốc Marina Granovskaia. Emenalo được coi là phụ tá thân cận của Abramovich, đã gắn bó với Chelsea 10 năm và chứng kiến 10 huấn luyện viên đến rồi đi ở Stamford Bridge.

Ông làm Giám đốc kỹ thuật của Chelsea từ năm 2011. Nhiệm vụ chính của người đàn ông 52 tuổi này là  phụ trách khâu mua bán cầu thủ và phát triển bóng đá trẻ nhưng mâu thuẫn giữa ông và Conte nảy sinh sau kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm nay.

Nhà cầm quân người Italia được cho là không muốn đẩy đi Nemanja Matic (sang MU) đồng thời chiêu mộ tiền đạo Romelu Lukaku, các hậu vệ Leonardo Bonucci và Alex Sandro. Nhưng rốt cuộc, The Blues đã mang về Morata, Antonio Rudiger và Davide Zappacosta.