Từ chấn thương gót gặp phải vào đầu mùa giải trước, Santi Cazorla phải trải qua 8 ca phẫu thuật để chữa trị dứt điểm. Đau đớn, mất sức mỗi lần lên bàn mổ nhưng chân chuyền người Tây Ban Nha luôn lạc quan bởi tin rằng ngày trở lại sân cỏ đang đến gần.

Bỗng chốc, bầu trời như sụp đổ với Cazorla. Vết thương của anh bị nhiễm trùng nặng và hoại tử. Để cứu chữa cho ngôi sao 32 tuổi, các bác sĩ đã thông báo tới anh điều tồi tệ nhất, họ có thể phải cưa cụt bàn chân của ngôi sao Arsenal.

“Nếu may mắn, cậu mới có thể bước đi trở lại”, câu nói đó từ các chuyên gia y tế một lần nữa đánh gục cầu thủ 32 tuổi.

Rồi phép màu đã đến với Santi Cazorla. Điều tồi tệ nhất đã không xảy ra và bây giờ anh đang trong quá trình hồi phục để trở lại sân đấu. Nhưng hậu quả của những ca phẫu thuật đã để lại vết sẹo dài 8cm ở chân anh.
 
SỐC: Trải qua 8 ca phẫu thuật, trụ cột của Arsenal vẫn chưa thể trở lại
Thông tin mà nhật báo Marca đăng tải về chấn thương của Cazorla

Trong bức ảnh mà nhật báo Marca đăng tải, bàn chân của Cazorla gần như không còn mắt cá. Nổi bật trên đó là vết sẹo chạy dài với chi chít những đường khâu. Chứng kiến hình ảnh này, người hâm mộ không khỏi kinh hoàng.

Hiện tại, tiền vệ này vẫn đang ở Tây Ban Nha phục hồi chấn thương. Dự kiến, anh sẽ trở về London sau kỳ nghỉ Giáng sinh.

 “Mọi việc diễn biến rất tích cực”, Arsene Wenger chia sẻ khi được hỏi về tình hình của Cazorla. “Nhưng cậu ấy chưa chơi bóng trong hơn 1 năm qua. Cậu ấy cần phải tập luyện, chơi ít trận với đội dự bị. Nếu mọi việc suôn sẻ, sau Giáng sinh Cazorla sẽ trở lại”.