Theo tin độc quyền từ nhật báo Telegraph, N’Golo Kante đã bất ngờ ngất xỉu trong phòng thay đồ sau buổi tập trước sự bàng hoàng và sợ hãi của tất cả các đồng đội tại Chelsea. Vụ việc diễn ra vào thứ Sáu tuần trước, 2 ngày trước trận đại chiến với Man City trên sân Etihad. Tiền vệ người Pháp ban đầu bị nghi ngờ gặp vấn đề về tim.

Ngay lập tức, các bác sĩ ở sân tập Cobham có mặt và thực hiện các biện pháp sơ cứu. Cựu cầu thủ của Leicester sau đó đã tỉnh lại rồi được đưa ngay đến bệnh viện để tiến hành các kiểm tra kĩ càng về tim. Rất may là 'máy quét' 26 tuổi đã không gặp vấn đề gì nghiêm trọng. Nguyên nhân khiến anh ngất xỉu được cho là sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa sân tập rất lạnh và phòng thay đồ quá ấm.

Sau đó, Kante được các chuyên gia và bác sĩ đồng ý cho đá trận đấu với Man City. Tuy nhiên, sáng Chủ nhật anh cảm thấy chưa hoàn toàn ổn và Antonio Conte đã quyết định không mạo hiểm.

Hiện sức khỏe của Kante đã ổn định trở lại và trong buổi tập mới nhất ở Cobham vào ngày thứ Hai, anh đã hoàn thành trọn vẹn các giáo án mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Nhiều khả năng, Cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa trước sẽ góp mặt trong trận đấu với Crystal Palace vào thứ Bảy này cũng như đại chiến với Barcelona giữa tuần sau.