Cách đây ít hôm, Alexis Sanchez đã chính thức gia nhập MU còn Henrikh Mkhitaryan di chuyển theo chiều ngược lại. Theo HLV Arsene Wenger, giải quyết xong tương lai của ngôi sao người Chile đã giúp Arsenal thoải mái và tập trung thi đấu hơn.

“Sự không rõ ràng cuối cùng cũng qua đi. Chúng tôi đã mất một cầu thủ giỏi, nhưng thực sự là các cầu thủ đã chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra, dẫn đến sự mất tập trung trong những màn trình diễn của cả đội”, Giáo sư chia sẻ với Sky Sports sau khi Arsenal đánh bại Chelsea 2-1 ở trận bán kết lượt về Cúp Liên đoàn Anh.

“Giờ chúng tôi biết mình phải đương đầu với chuyện đó và tất cả có thể tập trung trở lại và bước tiếp”.

Quay lại với trận đấu, dù Arsenal giành chiến thắng chung cuộc 2-1 nhưng Wenger cũng tỏ ra không hài lòng với màn trình diễn của Pháo thủ trong hiệp thi đấu đầu tiên:

“Chúng tôi đã giành cho họ quá nhiều sự tôn trọng, quá nhiều khoảng trống. Các cầu thủ có lẽ đã quá sợ hãi. Chúng tôi đã phải chịu đựng và không ở đúng vị trí trên sân trong hiệp đấu đầu tiên nhưng đã sửa chữa và kiểm soát trận đấu trong hiệp 2.

Trong hiệp 1 chúng tôi nhìn họ chơi bóng và đi dạo trong hệ thống của mình nhưng hiệp 2 chúng tôi đã chơi chặt chẽ hơn. Các tiền vệ tham gia nhiều hơn và chúng tôi bắt đầu làm chủ trận đấu”.

Với chiến thắng đầu tiên thời ‘hậu Sanchez’, Arsenal đã giành vé vào chơi trận chung kết Cúp Liên đoàn Anh với Man City. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 25/2 tới trên sân Wembley.