Mustafi đã bất bại trong cả 14 lần ra sân cho Arsenal tại Premier League mùa này
 
Cụ thể, Mustafi đã góp mặt trong tổng cộng 14 trận của Arsenal tại giải Ngoại hạng Anh mùa 2016/17. Pháo thủ đã bất bại trong cả 14 trận này.

Arsenal đã để thua 3 trận tại Premier League mùa này trước Liverpool, Everton và Man City. Nhưng khi Arsenal thất thủ trước Liverpool trong ngày ra quân, Mustafi còn chưa cập bến Emirates. Anh cũng vắng mặt trong 2 thất bại còn lại vì gặp phải chấn thương.

Mùa trước, cũng một cầu thủ của Arsenal là Kieran Gibbs thậm chí còn “thần tài” hơn. Có cự hiện diện của Gibbs, đội chủ sân Emirates cũng bất bại trong 14 trận và hậu vệ người Anh chỉ thi đấu cả thảy 205 phút.

Xếp sau Mustafi trong danh sách này bộ ba cầu thủ của MU, bao gồm David de Gea, Paul Pogba và Marcos Rojo. Cả 3 gương mặt này đều có chuỗi 12 trận bất bại. Philippe Coutinho và Jose Matip của Liverpool cũng có thành tích tương tự.

Nhưng, thống kê cũng chỉ là… thống kê mà thôi. Bởi dù là Mustafi hay Degea, Pogba, Coutinho… sở hữu chuỗi trận không thua nhiều nhất thì Arsenal, MU hay Liverpool cũng chưa thể sánh được với Chelsea, đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng một cách vững chắc và đã làm nên chuỗi 13 trận thắng liên tiếp tại Premier League mùa 2016/17.
 
Video: Màn trình diễn của Mustafi trong mùa giải 2016/17