Ancelotti thông cảm với cảnh ngộ của Van Gaal nhưng tin rằng Mourinho là một sự lựa chọn xứng đáng của MU

Van Gaal đã bị chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hôm thứ Hai vừa rồi sau khi giúp MU chinh phục FA Cup lần đầu tiên sau 12 năm.

Cũng từng bị Real Madrid sa thải dù đã giúp đội bóng này vô địch Champions League và Copa del Rey ngay trong mùa giải đầu nên Ancelotti thấu hiểu và thông cảm cho cảnh ngộ của Van Gaal.

"Tôi nghĩ ông ấy đến United vào thời điểm đội bóng đồng loạt chia tay Rio Ferdinand, Vidic, Ryan Giggs và cả Sir Alex. Việc xây dựng lại một tập thể như vậy sẽ mất nhiều thời gian", Carletto chia sẻ với nhật báo Telegraph.

"Điều tương tự cũng xảy ra với Milan. Khi họ lần lượt mất Maldini, Gattuso, Inzaghi... thì huấn luyện viên mới cũng gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng lại đội bóng. Nó sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn nghĩ".

Dù thông cảm với Van Gaal nhưng Ancelotti lại tin vào thành công của người kế nhiệm Mourinho bởi nhà cầm quân người Bồ có thể đưa MU trở lại cạnh tranh những danh hiệu.

"Với tôi, đây là một bản hợp đồng tốt cho United vì Mourinho thực sự hiểu rõ Premier League. Ông ấy là một trong những HLV giỏi nhất thế giới. United thời điểm này cần một người có thể cải thiện những gì họ đã làm trong 2 năm qua với Van Gaal.

Với Van Gaal, United đã có những cầu thủ trẻ chất lượng. Có lẽ với Mourinho, họ có thể tiến về phía trước để cạnh tranh những danh hiệu", Ancelotti kết luận.