Thông tin trên được tiết lộ bởi cựu huấn luyện viên Eckhard Krautzun. Krautzun từng là thày của Juergen Klopp khi thuyền trưởng hiện tại của Liverpool còn là cầu thủ của CLB Mainz 05. Và hiện tại, giữa họ vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết.

Theo Krautzun, Klopp từng muốn kế nhiệm Sir Alex Ferguson khi chiến lược gia vĩ đại này nghỉ hưu vào cuối mùa giải 2012/13. Song vào thời điểm đó, Sir Alex lại tiến cử David Moyes cho MU và Moyes trở thành ‘người được chọn’.

Bản thân Klopp khi ấy vẫn đang làm tốt công việc dẫn dắt Dortmund. Khi Moyes bị sa thải, Quỷ đỏ lập tức liên hệ và bổ nhiệm Louis van Gaal vào cuối mùa 2013/14. Phải tới hơn 1 năm sau, Klopp mới chia tay Signal Iduna Park và dành một thời gian nghỉ ngơi trước khi nhận lời kế nhiệm Brendan Rogers vào tháng 10/2015.
 
Tiết lộ: Klopp mơ dẫn dắt MU nhưng rốt cuộc lại chọn… Liverpool
Cựu huấn luyện viên Eckhard Krautzun năm nay 76 tuổi và từng dẫn dắt Klopp khi ông còn là cầu thủ của Mainz 05

“Sau 3 hoặc 4 tháng không làm việc (từ khi chia tay Dortmund) tôi biết cậu ấy muốn trở lại với bóng đá. Tôi từng nói với Ferguson sau khi ông ấy quyết định nghỉ hưu rằng hãy chọn Klopp vì nếu ra nước ngoài làm việc, Klopp sẽ chọn nước Anh và Manchester United là tình yêu của cậu ấy”, Krautzun chia sẻ.

“Nhưng rốt cuộc, Klopp lại trở thành huấn luyện viên trưởng của Liverpool. Khi nhận được lời đề nghị của Liverpool, tôi biết Klopp không ngần ngại vì cậu ấy muốn đưa CLB này trở thành một CLB hàng đầu của bóng đá Anh”.

Van Gaal bị sa thải sau 2 mùa giải và Jose Mourinho trở thành lựa chọn tiếp theo của MU. Thứ Bảy này, Klopp một lần nữa nhận nhiệm vụ ngăn cản bước tiến của Quỷ đỏ và cũng là đội bóng mà ông từng mơ được chèo lái.