Joe Hart coi như chấm dứt sự nghiệp thi đấu 10 năm cho Manchester City tại đây

Đêm qua, Joe Hart được thi đấu chính trong trận Manchester City gặp Steaua Bucharest tại trận lượt về play-off Champions League, thậm chí được trao cả băng đội trưởng. Nhưng các đồng đội và CĐV thì hiểu rằng đây coi như là trận đấu cuối cùng mà Hart khoác áo Man Xanh.

Tình 10 năm của Joe Hart với Manchester City coi như đứt gánh

CĐV tri ân Joe Hart bằng biểu ngữ "Joe Hart, huyền thoại City, luôn luôn trong trái tim chúng tôi"

Trên khán đài, nhiều CĐV giơ những tấm bảng có nội dung như: "Mãi mãi trong tim chúng tôi", "Hart vẫn là thủ môn số 1 của Man City"... Thậm chí, phút 66, Hart đã không thể tập trung được khi đám đông đứng lên và hô vang tên anh. Giây phút ấy, Hart biết rằng CĐV đang muốn chứng kiến nốt những khoảnh khắc của anh trong màu áo Manchester City.

Đây là trận đấu thứ 348 của Hart trong màu áo Man Xanh kể từ năm 2006. Anh trở thành một trong những cầu thủ gắn bó lâu nhất với Man City. Nhưng giờ đây, một triều đại mới đã tới, việc Joe Hart phải ra đi là rất bình thường. Thủ thành 29 tuổi được thông báo có thể tự do rời CLB trước ngày 31/8.

Tình 10 năm của Joe Hart với Manchester City coi như đứt gánh

Joe Hart biết đây là thời điểm mình phải chia tay Manchester City sau một thập kỷ gắn bó

Kể từ khi Pep Guardiola về dẫn dắt Man City từ mùa giải này, Hart không phải lựa chọn hàng đầu nữa. Những trận đấu đầu tiên của Ngoại hạng Anh 2016/17 và cả trận lượt đi play-off Champions League gặp Steaua Bucharest, Hart đều phải ngồi nhìn đàn em Willy Caballero thế chỗ mình. Mâu thuẫn của thủ môn số 1 ĐT Anh và HLV Pep Guardiola cũng được đẩy lên đỉnh điểm khi anh cãi cọ với ông thầy mới và bỏ đi trong buổi tập cách đây 2 ngày. Một động thái khác là những tấm ảnh có mặt Joe Hart trên sân Etihad cũng đã bị gỡ xuống.

Mối thâm tình của Joe Hart với Manchester City sau 10 năm coi như đã chấm dứt...