Theo đó, Jose Mourinho khẳng định việc phải chạm trán với CLB mà mình từng dẫn dắt không phải là vấn đề quá lớn cho dù ông vẫn nhận được tình cảm từ những người yêu mến Chelsea. Và theo thời gian, giới mộ điệu sẽ quên ông từng là huấn luyện viên trưởng của Chelsea.

"Sau 4 hoặc 5 năm nữa, mọi người có lẽ sẽ không còn nhớ đến tôi từng huấn luyện Chelsea. Điều đó cũng bình thường thôi. Bóng đá là vậy. Một ngày bạn dẫn dắt CLB này, nhưng hôm sau đã chuyển sang làm việc ở CLB khác”, Mourinho chia sẻ.

Chủ nhật này, nhà cầm quân tới từ Bồ Đào Nha sẽ cùng MU hành quân đến Stamford Bridge với quyết tâm giành trọn 3 điểm để tiếp tục bám đuổi Man City cũng như trả món nợ thua thảm 0-4 đã vay ở mùa giải trước.

Mourinho không giấu giếm quyết tâm đó khi khẳng định: “Tôi đã dẫn quân đến Stamford Bridge thi đấu 4 trận, hai lần với Inter, còn lại là United. Tôi cho rằng cũng có chút khác biệt. Nhưng điều tiên quyết là tôi muốn giành chiến thắng ngay tại đây giống như đã từng làm thời còn dẫn dắt Inter".

Bên cạnh đó, ông cũng ‘hạ nhiệt’ màn đại chiến tâm điểm vòng 11 giải Ngoại hạng Anh này.

“Trận thư hùng tới sẽ rất quan trọng. Bởi vì Chelsea là nhà đương kim vô địch và chúng tôi là United. Cả nước Anh và nhiều khán giả trên Thế giới sẽ dồn sự chú ý vào cuộc chạm trán sắp tới. Tuy nhiên, với cá nhân tôi đó cũng như các trận đấu thông thường khác”, Mourinho nói thêm.