Theo lịch trình đã lên sẵn từ trước đó, derby Manchester ở ICC Cup 2016 sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 25/7 (giờ Việt Nam) trên SVĐ Tổ chim, Bắc Kinh. Tuy nhiên, khi 50.000 vé đã được bán hết và các CĐV đang lục tục rủ nhau đến sân thì nghe tin sét đánh ngang tai: trận đấu bị hủy.
 
Trang Twitter MU cũng xác nhận việc hủy trận đấu giữa MU vs Man City bằng thông báo: "Vì lý do thời tiết xấu, nhà tổ chức cùng đại diện 2 đội bóng quyết định hủy trận giao hữu giữa MU vs Man City trong khuôn khổ International Champions Cup tối nay 25/7".
 
HLV Mourinho sau đó giải thích cặn kẽ hơn: "Tôi nghĩ Bắc Kinh không may mắn vì sân đấu quá tệ. Tôi quan tâm tới tình trạng các cầu thủ của mình, điều đó quan trọng hơn kết quả trước mùa giải. Mục tiêu của tôi là đưa các cầu thủ về nhà an toàn mà không gặp chấn thương. Ở đây không có đủ điều kiện tốt cho một trận đấu". 
 
Dẫu vậy, mọi lý do đưa ra cũng không thể làm hài lòng các CĐV. Trên mạng xã hội mới đây đã xuất hiện rất nhiều bình luận theo kiểu thuyết âm mưu của Người đặc biệt.
 
Tài khoản Twitter James Dall viết: “Đấy là trò tâm lý chiến của Mourinho”.
 
Một tài khoản khác lại dự đoán: “Tôi đánh cược là Mourinho đã để nước chảy ngập sân để tránh trận thua 0-5 trước Pep”.
 
Tài khoản có tên Van Nistelrooy viết: “Mặt sân này không phù hợp để Mourinho cho các cầu thủ dựng xe buýt”.
 
“Trận đấu giữa Man United và Man City bị hủy bỏ bởi mặt sân quá ẩm ướt, mặc dù trước đây Mourinho thích mặt sân như ruộng khoai tây”, tài khoản Akiiki Hak viết. 
 
Sau quyết định hủy trận đấu, thầy trò Mourinho sẽ bay trở về Manchester để tiếp tục quá trình tập luyện chuẩn bị trước mùa giải mới.Trong khi đó, thành viên Man City sẽ đáp chuyến bay đến thành phố Thâm Quyến để chuẩn bị đá giao hữu với Borussia Dortmund vào ngày 27/7.