Trận giao hữu trên sân Old Trafford diễn ra vào lúc 02h00 rạng sáng 4/8 (giờ Việt Nam) được Manchester United đứng ra tổ chức để tôn vinh Wayne Rooney sau 12 năm cựu tiền đạo Everton cống hiến cho Quỷ đỏ.

 
Cuộc so tài giữa MU vs Everton còn là trận đấu đánh dấu tròn 1 năm ngày thành lập Quỹ từ thiện được thành lập bởi chính Wayne Rooney. Mục tiêu của tổ chức từ thiện này là quyên góp đủ số tiền 5 triệu bảng Anh để ủng hộ cho các trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn.
 
Điều đặc biệt nhất chính là "Trận đấu tôn vinh Wayne Rooney" đêm nay sẽ đi vào lịch sử khi trở thành cuộc so tài đầu tiên giữa 2 đội bóng Premier League được phát sóng trực tiếp trên các fanpage của MU và Rooney. 
 
“Tôi rất vui vì trận đấu được truyền hình trực tiếp trên facebook. Như vậy, sẽ có nhiều khán giả theo dõi trận đấu và tôi hy vọng số tiền quyên góp sẽ được nhiều hơn”, Rooney chia sẻ trước trận cầu đặc biệt.
 
Cuộc so tài giữa MU vs Everton đêm nay cũng sẽ là trận đấu đầu tiên của HLV Jose Mourinho trên sân Old Trafford. Nhiều khả năng Người đặc biệt sẽ tung cả 3 tân binh Zlatan Ibrahimovic, Henrikh Mkhitaryan và Eric Bailly để sát cánh cùng Rooney ở trận đấu này.