Đó là tình huống Gabbiadini đưa bóng vào lưới M.U ở ngay phút thứ 4. Sau đường căng ngang của đồng đội bên cánh phải, tiền đạo người Italia đệm bóng nhẹ nhàng làm De Gea bó tay. Tuy nhiên, trọng tài xác định Gabbiadini rơi vào thế việt vị nên từ chối bàn thắng cho Southampton.

Nhiều ý kiến cho rằng trọng tài đã ‘nhìn gà hóa cuốc’, bởi người việt vị bên phía Southampton là Ryan Bertrand, còn Gabbiadini vẫn đứng trên Smalling trước khi dứt điểm.

‘Đó là quyết định kinh tởm của tổ trọng tài. Hãy chờ xem Mourinho sẽ rên rỉ ra sao về tình huống này. Nếu Southampton ghi bàn, trận đấu sẽ rẽ sang một hướng khác. Xem lại băng ghi hình, trọng tài biên không quan sát được Gabbiadini thì làm sao có thể bắt lỗi cậu ta việt vị được? Chẳng lẽ ông ấy cho rằng Ryan Bertrand chạm bóng trong tình huống này?’, cựu cầu thủ Southampton Le Tissier bức xúc.

Huyền thoại bóng đá Anh Gary Lineker cũng đồng tình với nhận định này: ‘Gabbiadini không rơi vào thế việt vị. Một khởi đầu tệ cho Southampton’.

Cựu trọng tài Graham Poll đưa ra quan điểm cho rằng trọng tài Stuart Burt đã sai khi bắt việt vị trong tình huống này.

‘Pha quay chậm cho thấy Gabbiadini không rơi vào tư thế việt vị. Ryan Bertrand đứng phía sau hàng thủ M.U, trong thế việt vị nhưng cầu thủ này không tham gia vào tình huống tấn công. Luật việt vị mới ghi rõ cầu thủ chỉ bị bắt việt vị nếu có hành động tham gia vào tình huống hay cản trở khi đứng dưới hàng thủ đối phương’, Graham Poll phân tích. 

Cùng Bongdanet xem lại tình huống gây tranh cãi này: