Mike Dean từng gây nhiều tranh cãi khi bắt chính trận West Ham vs MU tại Premier League hôm 3/1 vừa rồi
 
Lần này, Mike Dean đã thổi phạt penalty đối với hậu vệ Marc Roberts của Barnsley. Điều đáng nói là Marc Roberts để bóng chạm tay sau pha tranh chấp với tiền đạo Chris Wood của Leeds United ở khu vực ngoài vòng cấm địa của đội chủ nhà.

Trận đấu giữa Barnsley vs Leed United cũng là lần đầu tiên Mike Dean bắt chính tại Championship sau khi ông bị Ủy ban trọng tài Anh giáng chức hồi đầu tuần này.

Khi còn điều hành tại Premier League hay FA Cup, “vua áo đen” 48 tuổi thậm chí còn để lại nhiều tai tiếng hơn nữa. Điển hình như việc ông mắc hai sai lầm nghiêm trọng khi thực hiện 2 quyết định có lợi cho MU (rút thẻ đỏ trực tiếp đối với Sofiane Feghouli và công nhận bàn thắng được ghi trong thế việt vị của Ibrahimovic) trong trận West Ham vs MU hôm 3/1.
 
Trọng tài “thân MU” và “ghét Arsenal” tiếp tục tạo thêm scandal
Marc Roberts của Barnsley đã để bóng chạm tay ở ngoài vòng cấm địa nhưng Mike Dean lại quyết định cho Leeds United được hưởng một quả penalty mà sau đó Chris Wood đã thực hiện thành công

Mike cũng truất quyền thi đấu đối với Ross Barkley sau pha vào bóng không quá ác ý đối với Jordan Henderson trong trận derby vùng Merseyside vào tháng 12 năm ngoái. Hay mới đây nhất là màn ăn mừng như một cổ động viên của Tottenham của Mike Dean khi ông điều hành trận đấu tại vòng 3 FA Cup mà Tottenham đã đánh bại Aston Villa 2-0.

Mùa trước, Mike Dean cũng thực hiện nhiều quyết định bất lợi dành cho Arsenal và khiến các cổ động viên của Pháo thủ vô cùng tức giận. Họ còn đề nghị Ủy ban trọng tài Anh treo còi vĩnh viễn với người đàn ông sinh tại vùng Wirral này.