Trước giờ bóng lăn, Chelsea phải nhận thêm tin sét đánh khi trung vệ trụ cột Gary Cahill bất ngờ bị sốt virus và không thể ra sân trong màn đại chiến với Tottenham. Tất cả tin rằng Terry sẽ được Conte trọng dụng.

Nhưng không. Theo quan sát từ các phóng viên của The Sun, với cách bố trí nhân sự ở buổi tập mới nhất, có vẻ như Nathan Ake mới là người được lựa chọn để sát cánh cùng Cesar Apillicueta và David Luiz tại Wembley chứ không phải thủ quân 36 tuổi.

Terry chỉ tham gia tập luyện với tư cách ‘quân xanh’ và gần như sẽ ngồi dự bị ở trận bán kết Cúp FA. Thêm một lần nữa Conte lại phũ phàng với huyền thoại sống của Chelsea.
 
Trước trận Chelsea vs Tottenham: Conte một lần nữa ‘trảm’ Terry
Ake mới là người được Conte lựa chọn để đá chính trong trận Chelsea vs Tottenham chứ không phải Terry?

Mùa Hè năm ngoái, khi Terry tuyên bố sẽ chia tay Stamford Bridge, nhà cầm quân người Italia đến và thuyết phục cầu thủ có 578 lần đeo băng đội trưởng của The Blues ở lại đồng thời hứa hẹn sẽ trao cơ hội ra sân thường xuyên cho anh.

Nhưng đằng sau lời hứa ấy là gì? Là vỏn vẹn 4 lần đá chính tại Premier League mùa này cùng 1 lần vào sân từ ghế dự bị. Quá chản nản trước hoàn cảnh hiện tại, Terry đã chính thức tuyên bố rời Chelsea sau khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào cuối mùa giải 2016/17.