"Tôi thích được đá chính và thể hiện khả năng của mình hơn", Anthony Martial đã gửi thông điệp rất rõ ràng tới Jose Mourinho trong phát biểu gần nhất của mình. Cựu cầu thủ của Monaco cho hay, anh đang hạnh phúc khi được thi đấu cho MU nhưng muốn đá chính nhiều hơn nữa.

Mùa giải này, ngôi sao 21 tuổi đã ghi được 6 bàn ở Premier League, trong đó có 4 bàn sau khi vào sân từ băng ghế dự bị. Người đặc biệt thích sử dụng Marcus Rashford ở đội hình xuất phát hơn còn Martial được coi là một ‘vũ khí trong tay áo’ của ông.

Nhưng Martial không hài lòng với vai trò ấy bằng khẳng định rằng bản thân có thể tạo nhiều dấu ấn hơn nữa nếu được ra sân từ đầu thay vì vào sân từ hiệp hai. "Đá từ đầu dễ hơn nhiều", Martial trả lời phỏng vấn của SFR Sport.

"Khi vào sân từ băng ghế dự bị, các cầu thủ khác đã khởi động, đã hoàn toàn nhập cuộc với trận đấu, còn bạn phải nhập cuộc ngay lập tức. Tôi thích đá chính, vì tôi sẽ có nhiều thời gian để hòa nhập với trận đấu hơn.
 
Tự tin tỏa sáng, Martial chán làm ‘kẻ đóng thế’ tại MU
Martial đã chán làm 'kiếp dự bị' trong kế hoạch chiến thuật của Mourinho?

Tôi có niềm tin vào các phẩm chất của mình, và tôi nghĩ huấn luyện viên cũng tin tôi vì thế, điều quan trọng là tôi phải thể hiện tốt. Nếu làm được điều đó, tôi nghĩ mình sẽ được chơi nhiều hơn một chút. Chúng ta ai cũng thích ra sân cả. Ngay cả khi vào sân từ ghế dự bị và tạo ra khác biệt, tôi vẫn thích đá chính và thể hiện năng lực bản thân hơn”.

Ở mùa giải này, Martial đã chơi tổng cộng 16 trận trên mọi đấu trường và chỉ 5 trong số đó anh được trận đá chính. Ở thất bại trước Chelsea tại Stamford Bridge vào cuối tuần trước, anh vào sân ở phút thứ 62 nhưng không thể giúp Quỷ đỏ thay đổi tình thế.

Trong khi đó, Marcus Rashford đã ghi được 7 bàn cho MU ở mùa giải này. Anh đã ra sân từ đầu trong 11 trận và 7 lần vào sân từ ghế dự bị.