Nội dung của đoạn thông báo từ LĐBĐ Anh về quyết định sa thải HLV Sam Allardyce như sau: “FA xác nhận Sam Allardyce đã rời khỏi cương vị HLV trưởng ĐT Anh. Những hành xử của Allardyce là không thể chấp nhận với vai trò và tư cách của một HLV. Allardyce đã thừa nhận sai lầm và có lời xin lỗi. Tuy nhiên do tính chất nghiêm trọng của sự việc, chúng tôi đã quyết định hủy hợp đồng với Allardyce”.
 
Video của Telegraph bóc mẽ cuộc thỏa thuận nhận 400 nghìn bảng của HLV 61 tuổi, sau khi tiết lộ những kẻ hở trong hệ thống chuyển nhượng của Ngoại hạng Anh cho các tay lái buôn đến từ Viễn Đông. Cùng với đó là những phát ngôn gây sốc, xúc phạm các cơ quan bóng đá Anh của vị chiến lược gia có biệt danh "Big Sam".
 
Loading the player...

Sau khi đoạn video được phát tán trên các phương tiện thông tin đại chúng, Sam Allardyce cũng đã có lời xin lỗi gửi đến những người liên quan. "Vài tháng trước, FA đã bổ nhiệm tôi làm HLV trưởng ĐT Anh. Đó là một vinh dự lớn đối với bản thân tôi.  Tôi nhận ra mình đã nói những lời đáng xấu hổ. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành đến các quan chức FA vì hành động của mình. Tôi cũng gửi lời xin lỗi đến các cá nhân khác có liên quan”.
 
Như vậy, Sam Allardyce đã bị sa thải chỉ vỏn vẹn hơn 2 tháng sau khi kế nhiệm Roy Hodgson với đúng 1 trận đấu dẫn dắt Tam Sư. Tạm thời, người thay thế cho ông sẽ là Gareth Southgate, HLV trưởng của tuyển U21 Anh.