Ndidi lập siêu phẩm cho Leicester sau pha kiến tạo của Mahrez
 
Tình huống diễn ra ở phút thứ 4 của hiệp phụ đầu tiên. Trước đó Derby County đã thi đấu đầy quả cảm cộng thêm may mắn nên đã cầm hòa Leicester trong hai hiệp chính.

Nhận bóng từ Marc Albrighton - tác giả của 2 pha kiến tạo trong trận đấu này - Mahrez bình tĩnh quan sát thấy Ndidi đang băng lên và lập tức tung ra đường chuyền. Sau một vài nhịp đi bóng, tài năng trẻ 20 tuổi vừa đầu quân cho Leicester vào tháng 1/2017 từ Genk bất ngờ ra có pha nã đại bác bằng chân trái.

Bóng đã dội cột dọc trước khi đi vào khung thành của Derby County bất chấp mọi nỗ lực bay người cứu thua của thủ môn Jonathan Mitchen.
 
Video: Mahez châm ngòi, Ndidi lập siêu phẩm, cổ động viên của Leicester ‘phát cuồng’
Thủ thành Mitchen bay người trong vô vọng sau cú nã đại bác của Ndidi

Siêu phẩm này chính thức đập tan mọi nỗ lực kháng cự của đội bóng đang chơi tại Championship và mở toang cánh cửa chiến thắng cho Leicester. Bằng chứng là tới phút thứ 124, Demarai Gray tiếp tục có pha solo hoàn hảo để ấn định tỉ số 3-1 chung cuộc.

Cú nã đại bác hoàn hảo của Ndidi cũng khiến các cổ động viên trên các khán đài sân King Power như phát cuồng. Bởi họ tin rằng chiến thắng đã nằm chắc trong tay đội bóng con cưng.

Mahrez và Ndidi cùng vào sân từ ghế dự bị và bộ đôi này đã góp phần thay đổi cục diện trận đá lại vòng 4 Cúp FA. Đối thủ tiếp theo của Leicester chỉ là Miwall, đội bóng đến từ League One - giải hạng Ba nước Anh.
 
Video: Mahrez kiến tạo để Ndidi lập siêu phẩm cho LeicesterVideo: Cổ động viên của Leicester phát cuồng sau siêu phẩm của Ndidi