Wenger đã bị cấm chỉ đạo 4 trận và vắng mặt trong trận derby London với Chelsea
 
Trong trận đấu với Burnley diễn ra vào cuối tuần trước, Wenger đã bị trọng tài chính Jon Moss truất quyền chỉ đạo ở những phút bù giờ của hiệp 2. Sau đó ông tiếp tục tranh cãi và xô đẩy trọng tài thứ tư Anthony Taylor trong đường hầm.

Dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng những cử chỉ và thái độ không đúng mực ấy của Giáo sư đã phải trả một cái giá rất đắt: bị cấm chỉ đạo 4 trận và phạt 25.000 bảng.

Như vậy, Wenger sẽ lập tức vắng mặt trong trận đấu ở vòng 4 FA Cup trên sân St Mary’ của Southampton rạng sáng mai. Nếu không có gì thay đổi, nhà cầm quân người Pháp cũng không được có mặt ở băng ghế chỉ đạo cũng như khu vực kỹ thuật của Pháo thủ trong các màn so tài với Hull City, Watford và đặc biệt là Chelsea ở mặt trận Premier League.

Còn nếu Arsenal phải đá lại FA Cup (hòa Southampton) vào rạng sáng mai thì Giáo sư sẽ tái xuất trong trận tái đấu với Southampton trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh sẽ diễn ra vào ngày 25/2 tới.

Đây là một tổn thất không nhỏ đối với các Pháo thủ bởi họ đang phải cật lực chiến đấu để duy trì một chỗ trong Top 4 quen thuộc. Một thất bại lúc này cũng đồng nghĩa với việc Arsenal sẽ phải trả một cái giá rất đắt.