Tiền vệ Đức Huy đã được sử dụng nhiều hơn sau khi Đỗ Hùng Dũng gặp chấn thương và anh đã không phụ sự kỳ vọng của BHL U23 Việt Nam. Trước trận đấu gặp U23 UAE, tiền vệ đang thuộc CLB Hà Nội đã có những chia sẻ với truyền thông nước nhà có mặt tại Indonesia.

Nói về trận thua U23 Hàn Quốc ở bán kết, Đức Huy chia sẻ: "Toàn đội rất buồn sau trận thua Hàn Quốc, vì không thể đi tiếp vào chung kết. Nhưng đến hôm nay, chúng tôi đã vượt qua nỗi buồn ấy và đang tập trung tối đa để chuẩn bị cho trận tranh huy chương đồng".

Đức Huy và các đồng đội thực sự xúc động khi biết tin nhiều CĐV đội mưa ra được ăn mừng đội tuyển dù thua Hàn Quốc. "Người hâm mộ luôn là nguồn động viên lớn cho đội. Sau trận thua Hàn Quốc, chúng tôi rất xúc động khi biết ở quê nhà, đông đảo CĐV vẫn đổ ra đường để thể hiện tình cảm với đội tuyển. Chúng tôi hứa sẽ chơi hết mình để thắng UAE, đoạt HCĐ đền đáp người hâm mộ", Đức Huy chia sẻ.

Đánh giá về đối thủ ở trận tranh HCĐ vào ngày mai (1/9), tiền vệ số 15 của U23 Việt Nam cho hay: "UAE có nhiều cầu thủ ở lứa U21 và hai cầu thủ trên 23 tuổi. Họ có thể hình tốt, lợi hại với những pha tấn công ở trung lộ. Tôi và các tiền vệ trung tâm khác của Việt Nam chắc chắn sẽ có một trận đấu vất vả".

Sau cùng, Đức Huy tuyên bố sẽ đá hết mình để không phụ sự kỳ vọng của các CĐV có mặt trên khán đài theo dõi đội tuyển cũng như người hâm mộ ở quê nhà. "Nhìn lên khán đài, thấy các CĐV, tôi và anh em không chỉ thi đấu bằng sức khỏe, mà bằng cả tinh thần. Việt Nam chưa từng đoạt HCĐ ở ASIAD, nên chúng tôi sẽ cố gắng để đạt được tấm huy chương này", Đức Huy kết luận.

Vào lúc 15h00 ngày 1/9, U23 Việt Nam sẽ bước vào trận tranh HCĐ môn bóng đá nam ASIAD 2018 gặp U23 UAE. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên VTC3 và Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.