Trong khi đó, U23 Palestine chính là một trong số 4 đội bóng góp mặt tại giải giao hữu U23 quốc tế 2018 vừa khép lại trên sân Mỹ Đình. Ngoại trừ thất bại 1-2 trước chủ nhà U23 Việt Nam, Palestine thi đấu khá tốt ở 2 trận còn lại, đặc biệt trước ĐKVĐ U23 châu Á - U23 Uzbekistan. Đó là trận đấu mà các học trò của HLV Ayman Sandouqa đã tận dụng rất tốt các cơ hội được tạo ra, qua đó thắng chung cuộc 2-1.Hơn nữa, U23 Palestine từng thi đấu thành công ở Giải U23 châu Á 2018 nên Đài Loan đặc biệt dè chừng.

Chính vì thế, U23 Đài Loan đã nghiên cứu kĩ đối thủ và chỉ đặt mục tiêu giành 1 điểm  ở trận ra quân môn bóng đá nam ASIAD 2018. Đài Loan chủ động chơi phòng ngự phản công, trong khi Palestine chơi ép sân đối thủ. Hiệp một đã có rất nhiều cơ hội được tạo ra nhưng U23 Palestine lại không tận dụng thành công.

Bước sang hiệp hai, U23 Palestine vẫn lối đá như hiệp một. Còn phía U23 Palestine có vẻ các cầu thủ vẫn lạc nhịp như những trận đấu trên sân Mỹ Đình ở giải giao hữu vừa qua khi ép sân cả trận mà không ghi nổi bàn thắng nào. Một lý do nữa bao biện cho trận đấu bạc nhược này của U23 Palestine là do trời mưa to nên mặt sân bị trơn ướt. 

Hòa chung cuộc 0-0, Đài Loan thở phào vì hoàn thành mục tiêu. Trong khi đó, U23 Palestine không thể hài lòng với kết quả này.

Video highlight trận đấu: