Môn bóng đá nữ ASIAD 2018 chuẩn bị hạ màn. Vào lúc 18h30 chiều tối nay, nữ Nhật Bản và nữ Trung Quốc sẽ bước vào trận chung kết để xác định nhà vô địch của đại hội Thể thao châu Á đang diễn ra tại Indonesia. Nữ Nhật Bản và nữ Trung Quốc đã sớm chứng tỏ được thực lực, được xem là 2 đội bóng mạnh nhất khi họ bất bại cho đến thời điểm này.

Hành trình đi tới trận chung kết của nữ Trung Quốc không gặp quá nhiều khó khăn. Đội bóng đến từ đất nước đông dân nhất thế giới nằm cùng bảng đấu với những đối thủ yếu hơn như Triều Tiên, Hong Kong, Tajikistan. Ở tứ kết, nữ Trung Quốc cũng chỉ gặp nữ Thái Lan và dễ dàng giành chiến thắng 5-0. Bước vào trận bán kết, nữ Trung Quốc chạm trán nữ Đài Loan và mặc dù đã gặp đôi chút khó khăn nhưng họ vẫn có được thắng lợi chung cuộc 1-0.

Bên kia chiến tuyến, nữ Nhật Bản cũng không gặp nhiều khó khăn để vượt qua vòng bảng môn bóng đá nữ ASIAD 2018. Ở tứ kết, các cô gái xứ hoa Anh đào đã đánh bại nữ Triều Tiên 2-1 qua đó vào bán kết gặp đối thủ nhiều duyên nợ là nữ Hàn Quốc. Dù liên tục phải gặp những đội bóng mạnh nhưng sau cùng, nữ Nhật Bản cũng giành vé vào chung kết với thắng lợi 2-1 trước nữ Hàn Quốc.

Trận đấu giữa nữ Nhật Bản vs nữ Trung Quốc tranh huy chương vàng bóng đá nữ ASIAD 2018 diễn ra lúc 18h30 ngày 31/8, được trực tiếp trên VTC3 và Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.