FT: Nữ Nhật Bản 1-0 Nữ Trung Quốc (chung kết bóng đá nữ ASIAD 2018) 

90'+4: HẾT GIỜ!!! Nữ Nhật Bản 1-0 Nữ Trung Quốc! Như vậy ĐT Nữ Nhật Bản đã đoạt Huy chương Vàng ASIAD 2018 môn bóng đá nữ sau khi vượt qua ĐT Nữ Trung Quốc với tỷ số 1-0.

90'+1: Hiệp 2 có 3 phút bù giờ

90': Nữ Nhật Bản 1-0 Nữ Trung Quốc!!! VÀO RỒI!!! SUGASAWA đánh đầu cận thành hiểm hóc để mở tỷ số cho ĐT Nữ Nhật Bản. Trước đó Emi Nakajima đã có một quả tạt như đặt từ phía cánh phải.

87': THẺ VÀNG!!! Han Peng phải nhận thẻ vàng đầu tiên của trận đấu vì lỗi chậm trễ đưa bóng vào cuộc.

84': VIỆT VỊ!!! NAKAJIMA đã ngã trong vòng cấm của ĐT Nữ Trung Quốc nhưng các trợ lý trọng tài đã căng cờ báo việt vị

81': VẪN KHÔNG ĐƯỢC!!! Zhang Rui thực hiện pha căng ngang vào trung lộ song thủ thành của ĐT Nữ Nhật Bản một lần nữa bắt bài. Nữ Trung Quốc đang gia tăng sức ép với ý định khép lại trận tranh Huy chương Vàng ASIAD 2018 môn bóng đá nữ trong 90 phút.

79': Nữ Trung Quốc đã làm tất cả những gì có thể song ĐT Nữ Nhật Bản vẫn sở hữu chốt chặn đáng tin cậy: thủ thành Yamashita

76': CỨU THUA!!! Wu Haiayn dứt điểm uy lực từ vạch 16m50. Thủ thành của ĐT Nữ Nhật Bản đã xuất sắc bay người đẩy bóng cứu thua.

74': KHÔNG VÀO! Zhao Rong bứt tốc để thoát khỏi sự theo kèm của một cầu thủ áo xanh. Tiếc là pha dứt điểm sau đó của cầu thủ vào sân thay người trong hiệp 2 lại đi chệch cột dọc khung thành ĐT Nữ Nhật Bản.

71': Liên tiếp các pha treo bóng từ cánh trái vào vòng cấm địa của ĐT Nữ Nhật Bản. Song hàng phòng ngự của ĐT Nữ Nhật Bản vẫn phòng ngự bóng bổng tốt.

68': Tuyến giữa của Nữ Nhật Bản đã hoạt động tốt hơn so với trước đó. Tuy nhiên, so với đối thủ, họ vẫn lép vế hơn về mặt thể hình lẫn tốc độ.

65': KHÔNG VÀO!!! Iwabuchi dứt điểm từ cự ly khoảng hơn 20m. Bóng đi không mạnh và chệch cột dọc khung thành của ĐT Nữ Trung Quốc.

64': BỎ LỠ!!! Wang Shuang ngoặt bóng loại bỏ 1 cầu thủ áo xanh, tiếc là ở cự ly chỉ vài mét, số 7 của Nữ Trung Quốc lại đưa bóng đi quá cao so với xà ngang khung thành của Nữ Nhật Bản.

63': Cả hai cầu thủ vào sân của hai đội đều là những cầu thủ tấn công. Điều đó cho thấy Nữ Nhật Bản cũng như Nữ Trung Quốc đều muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút. Thế trận lúc này vẫn hoàn toàn nghiêng về phía các cô gái áo cam.

60': Nữ Trung Quốc thay cầu thủ đầu tiên: Li Ying rời sân nhường chỗ cho ZHAO Rong

57': KHÔNG VÀO!!! Nhận bóng từ Yang Lina, Li Ying đi bóng thêm 1 nhịp rồi tung ra cú sút chéo góc. Bóng đi cách khá xa so với cột dọc khung thành của ĐT Nữ Nhật Bản.

56': Nữ Nhật Bản thay cầu thủ đầu tiên: SUGASAWAvào sân thay cho MOMIKI

53': KHÔNG ĐƯỢC!!! Wang Shangshan thoát xuống và xâm nhập vòng cấm địa của ĐT Nữ Nhật Bản. Song sự can thiệp kịp thời của một cầu thủ áo xanh khiến chân sút đã ghi tới 12 bàn kể từ khi ASIAD 2018 khởi tranh khiến cô không thể dứt điểm.

50': KHÔNG THỂ DỨT ĐIỂM!!! Wu Haiayn có bóng trong vòng cấm địa của ĐT Nữ Nhật Bản nhưng cô không thể xoay sở trước sự áp sát của hai cầu thủ áo xanh.

48': Khá bất ngờ khi ĐT Nữ Nhật Bản chủ động đẩy cao tốc độ trận đấu khi hiệp 2 trở lại. Dẫu vậy, ĐT Nữ Trung Quốc nhanh chóng lấy lại sự kiểm soát của mình và đẩy đối phương vào thế phòng ngự.

46': Nữ Nhật Bản 0-0 Nữ Trung Quốc! Hiệp 2 bắt đầu. Nữ Nhật Bản giao bóng

-------------------------

45'+2: HẾT HIỆP 1! Hai đội rời sân tạm nghỉ với tỷ số 0-0

45': Nữ Trung Quốc 0-0 Nữ Nhật Bản: Hiệp 1 chỉ có 1 phút bù giờ

43': Lại là Li Ying với pha đánh đầu cận thành. Bóng đi bổng, không quá mạnh và dĩ nhiên không gây được nhiều khó khăn cho Yamashita

43': Cánh trái vẫn là hướng tấn công chủ đạo của ĐT Nữ Trung Quốc nhờ sự cơ động của hậu vệ trái Han Peng và cầu thủ chạy cánh Li Ying. Số 10 của Nữ Trung Quốc vẫn gây ra nhiều khó khăn cho ĐT Nữ Nhật Bản.

40': KHÔNG ĐƯỢC!!! Pha tạt bóng của Li Ying từ cánh trái đã đi thẳng vào vị trí mà thủ thành Yamashita đã chọn sẵn.

38': Những pha lên bóng của Nữ Nhật Bản chưa tạo ra bất kỳ sự đột biến nào. Ở chiều ngược lại, họ phải cần tới tài năng của thủ thành Yamashita mới có thể duy trì tỷ số hòa 0-0 với Nữ Trung Quốc.

34': KHÔNG VÀO!!! Li Ying đánh đầu cận thành sau quả tạt chính xác của Yang Lina. Bóng đi cầu âu và thủ thành của ĐT Nữ Nhật Bản đã bắt gọn.

33': KHÔNG ĐƯỢC!!! Wang Shuang thoát xuống bên phía cánh trái và thực hiện pha căng ngang vào trung lộ. Dẫu vậy, thủ thành Yamashita đã ngăn chặn thành công.

32': THỐNG KÊ! Cho đến thời điểm hiện tại, ĐT Nữ Trung Quốc đã ghi tới 30 bàn thắng tại ASIAD 2018 môn bóng đá nữ. Họ là ĐT ghi bàn nhiều nhất và cũng là ĐT duy nhất chưa phải nhận bàn thua.

29': Nữ Nhật Bản 0-0 Nữ Trung Quốc!Thế trận đã trở nên cân bằng hơn. ĐT Nữ Nhật Bản dù chưa thực hiện được nhiều pha tấn công có nét nhưng họ kiểm soát bóng khá tốt, qua đó ngăn chặn được những tình huống lên bóng của ĐT Nữ Trung Quốc.

26': Những phút vừa qua, Nữ Nhật Bản làm tốt hơn trong việc ngăn chặn đối phương uy hiếp khung thành trấn giữ bởi Yamashita. Dẫu vậy, các pha tấn công của họ thưa thớt và dễ bị bắt bài.

23': Bóng gần như chỉ lăn bên phần sân của ĐT Nữ Nhật Bản. Nữ Trung Quốc đang hoàn toàn áp đảo và cái họ còn thiếu chỉ là sự chính xác trong các tình huống kết thúc.

20': Wang Shuang vẫn là điểm đến thường xuyên của những đường chuyền bên phía ĐT Nữ Trung Quốc. Cô cũng đang dẫn đầu danh sách ghi bàn tại ASIAD 2018 môn bóng đá nữ với 12 pha lập công.

17': CỨU THUA!!! GU Yasha dứt điểm nhanh từ pha nhả bóng của Wang Shuang nhưng thủ thành bên phía ĐT Nữ Nhật Bản xuất sắc đổ người ôm gọn trái bóng.

16': Thế trận lúc này hoàn toàn nghiêng về phía ĐT Nữ Trung Quốc. ĐT Nữ Nhật Bản chủ động phòng ngự và chờ đợi cơ hội từ những tình huống phản công.

13': BỎ LỠ!!! Yang Lina có góc sút thuận lợi để dứt điểm. Dẫu vậy, số 16 của nữ Trung Quốc xử lý quá chậm chạp và để đối phương ngăn chặn thành công.

12': QUÁ THIẾU CHÍNH XÁC!!! Zhang Rui sút ngay sau khi thủ thành bên phía nữ Nhật Bản đấm bóng giải nguy. Tiếc là Zhang Rui lại đưa bóng đi quá cao so với xà ngang khung thành của ĐT Nữ Nhật Bản.

10': CHẬM MẤT RỒI!!! Mana Iwabuchi nhận bóng từ đường chuyền vượt tuyến song các cầu thủ của nữ Trung Quốc đã lùi về hóa giải thành công. Nữ Nhật Bản gần như chỉ cắm một mình Iwabuchi phía trên.

8': KHÔNG VÀO!!! Wang Shuang dứt điểm ngay bằng chân trái sau đường chuyền của Li Ying. Bóng đi chệch không xa cột dọc khung thành của ĐT Nữ Nhật Bản

5': KHÔNG ĐƯỢC!!! Nữ Nhật Bản tổ chức phản công song các cầu thủ bên phía nữ Trung Quốc đã kịp thời lùi về ngăn chặn thành công. Tốc độ trận đấu đẩy cao ngay từ những phút đầu tiên.

2': Wang Shuang đệm bóng cận thành. Bóng đi chệch cột dọc khung thành của Nữ Nhật Bản. Nữ Trung Quốc dồn lên tấn công ngay sau khi bóng lăn.

1': Nữ Nhật Bản 0-0 Nữ Trung Quốc! Trận đấu bắt đầu. Nữ Trung Quốc giao bóng

Đội hình xuất phát Nữ Nhật Bản vs Nữ Trung Quốc

- Nữ Nhật Bản: Ayaka Yamashita; Risa Shimizu, Aya Sameshima, Shiori Miyake, Saori Ariyoshi, Emi Nakajima, Mana Iwabuchi, Yuka Momiki, Yui Hasegawa, Moeno Sakaguchi, Rin Sumida

- Nữ Trung Quốc: Zhao Lina, Han Peng, Lou Jiahui, Wu Haiayn, Wang Shuang, Li Jiayue, Li Ying, Wang Shangshan, Yang Lina, Gu Yasha, Zhang Rui

Thông tin trước trận Nữ Nhật Bản vs Nữ Trung Quốc

Nhà vô địch môn bóng đá nữ ASIAD 2018 đã dần lộ diện khi xác định được 2 đội giành vé vào chơi trận chung kết là nữ Nhật Bản và nữ Trung Quốc. Đây được xem là 2 đội mạnh nhất khi họ bất bại cho đến thời điểm này.

Nữ Trung Quốc không thực sự được đánh giá cao nhưng họ lại ở cùng bảng đấu với những đối thủ yếu hơn như Triều Tiên, Hong Kong, Tajikistan. Ở tứ kết, họ cũng chỉ gặp nữ Thái Lan và dễ dàng giành chiến thắng 5-0. Bước vào trận bán kết, nữ Trung Quốc cũng chỉ phải đối đầu với nữ Đài Loan nhưng họ phải rất vất vr mới giành chiến thắng 1-0 để qua đó giành vé vào chơi trận chung kết.

Đối thủ của nữ Trung Quốc là nữ Nhật Bản, một đội bóng hàng đầu thế giới. Các cô gái đến từ xứ mặt trời mọc không gặp quá khó khăn để vượt qua vòng bảng. Ở tứ kết, họ đã đánh bại nữ Triều Tiên 2-1 qua đó vào bán kết gặp nữ Hàn Quốc. Nhưng các cô gái Nhật Bản vẫn thể hiện được bản lĩnh với chiến thắng 2-1 để tiến thẳng đến trận chung kết.

Cơ hội đăng quang ngôi vô địch môn bóng đá nữ ASIAD 2018 của nữ Nhật Bản là rất lớn và họ nhiều khả năng sẽ vượt qua Trung Quốc ở trận chung kết diễn ra lúc 18h30 tôi nay 31/8. Trận đấu này sẽ được trực tiếp trên VTC3 và Bongdanet.vn, mời quý vị và các bạn chú ý đón xem.