Sau chuyến tập huấn tại Thái Lan, ĐT futsal Việt Nam đã quay trở lại TP.HCM và tạm nghỉ trong ít ngày, sau đó đội sẽ trở lại tập luyện nhằm chuẩn bị kỹ càng cho SEA Games 29. Thay đổi lớn nhất ở ĐT futsal Việt Nam là ở vị trí cầm lái. Tiếp quản chiếc ghế HLV của người tiền nhiệm Bruno Garcia là thử thách rất lớn đối với bất kỳ chiến lược gia nào.

Ông Miguel Rodrigo chắc hẳn cũng không là ngoại lệ. Tuy nhiên, với năng lực đã được kiểm chứng qua bảng thành tích đáng nể trong công tác huấn luyện ĐT Nhật Bản và Thái Lan, cũng như kinh nghiệm dày dạn sau quãng thời gian dài làm việc tại châu Á, HLV Miguel Rodrigo đang tận dụng tối đa quỹ thời gian hiện có để ghi dấu ấn của riêng mình lên ĐT futsal Việt Nam.

Đáng chú ý, HLV Miguel Rodrigo luôn tìm cách truyền sự tự tin cho các cầu thủ. Ông đặc biệt nhắc nhở các học trò là trình độ của họ không hề kém cạnh so với các cầu thủ của Nhật Bản, Thái Lan - những đội bóng ông đã từng dẫn dắt. “Vấn đề là các bạn có tin tưởng vào điều đó và tin tưởng và chính khả năng của mình hay không”, HLV Miguel Rodrigo nhấn mạnh.

Danh sách ĐT Futsal Việt Nam dự SEA Games 29: Thái Sơn Nam vẫn là nòng cốt