Sau thành công tại World Cup Futsal 2016, ĐT Futsal Việt Nam đã phải đón nhận thông tin bất ngờ khi HLV Bruno đột ngột nói lời chia tay đội tuyển. Đây là sự thiệt thòi lớn đối với Futsal Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup Futsal 2016 diễn ra tại Bangkok - Thái Lan. 
 
Sau vài ngày nghỉ ngơi, ĐT Futsal Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 2/10 để chuẩn bị cho giải đấu khu vực. ĐT Việt Nam sẽ tập trung dưới sự dẫn dắt của HLV Bảo Quân. Ngay khi HLV Bruno xin từ chức, bầu Tú đã quyết định để đội trưởng Bảo Quân dẫn dắt đội tuyển thay thế cho nhà cầm quân người Tây Ban Nha. 
 
Mới đây, HLV Bảo Quân chia sẻ, trong lần tập trung lần này của đội tuyển chỉ tập luyện trong nước chứ không tập huấn ở nước ngoài. Để thử nghiệm đội hình cũng như xây dựng chiến thuật, ĐT futsal Việt Nam sẽ có 3 trận giao hữu với các CLB futsal trong nước. 
 
Ngày 29/10, thầy trò HLV Nguyễn Bảo Quân sẽ lên đường sang Bangkok (Thái Lan) để tham dự Giải futsal ĐNÁ 2016. Giải sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày 8/11. Theo kết quả bốc thăm, ĐT Việt Nam cùng bảng A với Thái Lan, Đông Timor, Brunei. Cùng bảng với đối thủ mạnh là Thái Lan sẽ là một thách thức lớn đối tân HLV Nguyễn Bảo Quân.