ĐT Futsal Việt Nam gặp Tây Ban Nha, Argentina ở World Cup?
 

ĐT Futsal Việt Nam được phân vào nhóm hạt giống cuối cùng, nói thẳng ra là nhóm 6/24 đội yếu nhất giải World Cup Futsal thế giới diễn ra vào tháng 9 tới đây. Trong khi đó, nhóm mạnh nhất hay nhóm thứ hai toàn những cái tên "trên trời" như Tây Ban Nha, Brazil, Iran (nhóm 1)...hay , Ukraine, Argentina, Bồ Đào Nha (nhóm 2)...

Và việc ĐT Futsal Việt Nam gặp những đối thủ hơn hẳn về đẳng cấp là chuyện đương nhiên. Ngày 19/5 tới, FIFA sẽ tổ chức lễ bốc thăm VCK World Cup Futsal thế giới, và khi đó mọi thứ sẽ rõ ràng hơn với ĐT Futsal Việt Nam. Cụ thể, 24 đội bóng sẽ chia làm 6 bảng (4 đội/1 bảng)thi đấu vòng tròn một lượt lấy 2 đội vào tứ kết.

Ở giải Futsal châu Á vừa qua, ĐT Futsal Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Nhật Bản ở vòng tứ kết, qua đó lọt vào top 4 đội mạnh nhất châu Á và giành vé đi VCK World Cup Futsal thế giới 2016. Nhưng có lẽ người hâm mộ cũng không nên quá kỳ vọng vào thành công của ĐT Futsal Việt Nam vì ở VCK World Cup Futsal thế giới tới đây, đến Thái Lan, một đội có trình độ vượt trội so với chúng ta còn phải xếp ở những đội hạt giống áp chót.

Danh sách cụ thể các nhóm hạt giống ở VCK World Cup Futsal thế giới 2016:
*Nhóm 1: Tây Ban Nha, Italia, Colombia, Brazil, Iran, Nga

*Nhóm 2: Bồ Đào Nha, Argentina,Ukraine, Kazakhstan, Paraguay, Azerbaijan
*Nhóm 3: Thái Lan,  Panama, Uzbekistan, Australia, Guantemala, Costa Rica
*Nhóm 4: Việt Nam, Mozambique, Morocco, Cuba, Ai Cập, Đảo Salomon.