Mặc dù AFF vẫn chưa có quyết định chính thức về nước chủ nhà đăng cai Giải Futsal Đông Nam Á 2016 sau khi Thái Lan quyết định dừng vì Đức vua của họ băng hà. Thế nhưng, ĐT Futsal Việt Nam vẫn đang có những chuẩn bị thật nghiêm túc dưới thời HLV Nguyễn Bảo Quân. 
 
Sau quá trình chuẩn bị, ĐT Futsal Việt Nam đã có trận giao hữu đầu tiên gặp Hải Phương Nam diễn ra chiều 19/10. Mục tiêu của trận đấu là HLV Nguyễn Bảo Quân muốn thử nghiệm đội hình nên gần như tất cả các cầu thủ đều được tung vào sân.
 
Kết quả, ĐT Futsal Việt Nam đã giành chiến thắng với tỷ số sít sao 3-2. Những cầu thủ lập công cho ĐT Futsal Việt Nam là Thất Phi, Thành Đạt và Trọng Luân. 
 
Chia sẻ sau trận đấu, HLV Bảo Quân cho biết: “Đội đang trong giai đoạn tập nặng và mục tiêu của tôi là thử nghiệm đội hình tìm kiếm sự gắn kết. Thế nên, chúng tôi cũng chưa cần… ổn lắm vào thời điểm này”. 
 
Bên cạnh đó, tân HLV Futsal Việt Nam đang lo ngại về sự thay đổi lịch thi đấu AFF Cup có thể ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho đội tuyển. Tuy nhiên, thời điểm này AFF vẫn chưa đưa ra địa điểm cũng như lịch thi đấu của AFF Cup Futsal 2016 sau khi Thái Lan xin rút.