Theo chia sẻ của Lãnh đội Trần Anh Tú, với những thành tích đã đạt được của futsal Việt Nam trong thời gian qua, tiêu biểu là lọt vào vòng 1/8 futsal World Cup 2016 thì mục tiêu lọt vào tốp 4 tại Asian Indoor Games 2017 là không có nhiều bất ngờ. Hơn nữa, việc đặt ra mục tiêu là để đội tuyển nỗ lực phấn đấu, thể hiện tinh thần cầu tiến và tham vọng chinh phục những đỉnh cao mới.
 
Trong 10 ngày tập luyện vừa qua tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam- Q.8, HLV trưởng Miguel Rodrigo cũng đã chốt lại danh sách chính thức 14 cầu thủ tham dự giải theo như quy định của Điều lệ. 5 gương mặt sẽ không đồng hành cùng đội tuyển tại Asian Indoor Games 2017 gồm thủ môn Nguyễn Đình Ý Hòa, cầu thủ Cổ Trí Kiệt, Vũ Quốc Hưng, Đinh Văn Toàn và Mai Thành Đạt.
 
Asian Indoor Games 2017 sẽ diễn ra từ 16/9 đến 26/9 tại Turkmenistan. Môn futsal nam có sự tham dự của tổng cộng 18 đội tuyển và được vào 4 bảng. ĐT Việt Nam nằm ở bảng A cùng với Đài Loan TQ, Hong Kong TQ, Đảo Solomon và chủ nhà Turkmenistan.
 
Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Miguel Rodigo sẽ gặp Đài Loan TQ trong trận ra quân ngày 16/9. Các đối thủ tiếp theo lần lượt là Hong Kong TQ (ngày 19/9), Đảo Solomon (ngày 20/9) và Turkmenistan (ngày 21/9).
 
Danh sách ĐT futsal Việt Nam
 
Thủ môn (2): Ngô Đình Thuận (Thái Sơn Nam) và Nguyễn Văn Huy (Thái Sơn Bắc).
 
Cầu thủ (12): Nguyễn Thành Tín (Thái Sơn Bắc), Trần Văn Vũ (Thái Sơn Nam), Nguyễn Mạnh Dũng (Thái Sơn Nam), Khổng Đình Hùng (Sannatech KH), Trần Thái Huy (Thái Sơn Nam), Phùng Trọng Luân (Thái Sơn Nam), Nguyễn Minh Trí (Thái Sơn Nam) và Vũ Đức Tùng (Thái Sơn Bắc), Phạm Đức Hòa (Thái Sơn Nam), Ngô Ngọc Sơn (Thái Sơn Nam), Lê Quốc Nam (Thái Sơn Nam), Vũ Xuân Du (Thái Sơn Nam).
 
Theo VFF