Ở AFF Cup 2016 diễn ra cách đây chưa lâu, ĐT Futsal Việt Nam không tham dự và Thái Lan đã dễ dàng đăng quang ngôi vô địch. Tại Đông Nam Á, Thái Lan và Việt Nam được xem là cường quốc mạnh nhất về futsal. Mới đây nhất, cả 2 đội đều giành vé dự World Cup futsal 2016  diễn ra tại Colombia. 
 
Chính vì thế, AFF Cup Futsal 2017 hứa hẹn một cuộc tranh ngôi vương thú vị và hấp dẫn khi cả Thái Lan với Việt Nam đều góp mặt. Theo kết quả bốc thăm chia bảng của BTC giải vừa công bố sáng 17/2, thầy trò HLV Nguyễn Bảo Quân rơi vào bảng B cùng với Thái Lan, Đông Timor, Brunei và Indonesia. Bảng A gồm Myanmar, Malaysia, Lào, Philippines, Australia. 
 
Như vậy, ĐT Futsal Việt Nam sẽ đối đầu với nhà ĐKVĐ futsal Đông Nam Á sớm. Ở bảng đấu này, Thái Lan và Việt Nam được đánh giá cao hơn những đối thủ còn lại nên cơ hội giành vé vào bán kết chắc chắn thuộc về 2 ứng viên nặng ký cho chức vô địch này. 
 
Giải futsal vô địch Đông Nam Á 2017 sẽ diễn ra tại TPHCM từ ngày 23/10 đến ngày 3/11 với sự tham dự của 10 đội được chia vào hai bảng. Với tư cách là chủ nhà, đoàn quân của HLV Nguyễn Bảo Quân được kỳ vọng sẽ đăng quang ngôi vô địch. 
 
Bảng đấu cụ thể:
 
Myanmar, Malaysia, Lào, Philippines, Australia (bảng A)
 
Thái Lan, Đông Timor, Brunei, Indonesia và Việt Nam (bảng B).