HLV Bruno dẫn dắt ĐT Futsal  Nhật Bản
 
Như chúng ta đã biết, HLV Bruno Garcia Forumoso đã quyết định chia tay ĐT Futsal Việt Nam sau khi thi đấu khá thành công tại World Cup Futsal 2016 vừa qua. Trong lần đầu tham dự giải thế giới, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã đưa ĐT Việt Nam lọt vào đến vòng 1/8. 
 
Chính sự thành công này đã giúp HLV Bruno Garcia Forumoso nhận được nhiều lời mời hấp dẫn từ các quốc gia có nền bóng đá Futsal phát triển hơn Việt Nam. Sau thời gian cân nhắc, cựu HLV ĐT Futsal Việt Nam đã nhận lời dẫn dắt ĐT Futsal Nhật Bản. 
 
Việc bổ nhiệm HLV Bruno Garcia Forumoso trở thành HLV trưởng ĐTQG Futsal đã được JFA thông báo sáng ngày 20/10. LĐBĐ Nhật Bản ấn tượng với nhà cầm người Tây Ban Nha bởi chính ông đã dẫn dắt Việt Nam đánh bại ĐT Futsal Nhật Bản ở trận tứ kết giải châu Á 2016 qua đó khiến cho đội bóng xứ Mặt trời mọc lỡ cơ hội dự World Cup Futsal 2016. 
 
Ông Bruno Garcia sinh năm 1974, là HLV đầu tiên giúp một đội bóng Việt Nam giành huy chương tại một giải đấu có tính chất vô địch châu lục (Thái Sơn Nam của Bruno Garcia giành hạng 3 giải futsal các CLB châu Á 2014), là HLV đầu tiên giúp bóng đá Việt Nam có đại diện dự VCK World Cup, HLV đầu tiên giúp bóng đá Việt Nam có chiến thắng ở đấu trường World Cup (thắng Guatemala 4-2 ngày 12/9 vừa qua), và là HLV đầu tiên giúp một đội bóng Việt Nam vào vòng knock-out của giải vô địch thế giới.