Sau những chuyệch choạc ở trận khởi đầu, ĐT futsal Việt Nam đã có được 3 điểm đầu tay tại giải giao hữu quốc tế CAF. Bại tướng của các học trò tân HLV Bảo Quân là Mexico. Ngay đầu trận đấu, Mexico chủ động phòng ngự và nhường thế trận cho Việt Nam.

Bởi vậy chúng ta khá bế tắc do không có được các tình huống đột phá trước sự phòng thủ chắc chắn của đội bạn. Phút thứ 6, Trọng Luân để mất bóng, Mexico tận dụng cơ hội phản công mở tỷ số 1-0. Phải đến phút 18 khi cầu thủ Mexico để bóng chạm tay trong vòng cấm, Văn Vũ mới sút thành công quả penalty, cân bằng tỷ số.

Ngay sau đó các cầu thủ Việt Nam tung liền 3 cú sút trái phá nhưng đều bị thủ môn đội bạn phá được. Phút 19 Minh Trí xoay người ghi bàn đẹp mắt nâng tỷ số lên 2-1. Đây cũng là tỷ số của hiệp 1. Sang hiệp 2, Việt Nam làm chủ hoàn toàn. Hàng tá cơ hội trôi qua trước mũi giầy của Quốc Nam, Thái Huy, Minh Trí, Xuân Du một cách thật khó hiểu khi đá ra ngoài còn khó hơn đá vào cầu môn.

Đã thế các cầu thủ Việt Nam lại còn phạm hàng loạt lỗi không đángs có. Phút 34 Thất Phi phạm lỗi trong vòng cấm, đội bạn đá phat đền gỡ hòa 2-2. Phút 38 Minh Trí phạm lỗi thứ 6 tổng hợp, đội bạn nâng tỷ số lên 3-2. Lúc này đội Việt Nam chuyển sang đá power play và ghi liên tiếp hai bàn thắng do công của Trọng Luân phút 39 và Văn Vũ phút 40.

Kết thúc trận đấu, đội tuyển Việt Nam thắng Mexico 4-3. Thắng trận này đội Việt Nam tạm đứng thứ 2 sau đội Ukraine. Ngày mai 4/12 ĐT futsal Việt Nam sẽ đá trận cuối cùng tại giải gặp đội chủ nhà Trung Quốc vào lúc 14g45 giờ Việt Nam.