Chính chiến thuật hợp lý và những chỉ đạo sát sao của nhà cầm quân người Tây Ban Nha này đã giúp ĐT futsal Việt Nam gây tiếng vang với bạn bè thế giới bằng việc giành vé vào vòng 1/8 ngay trong lần đầu dự World Cup Futsal. Chiến công này có dấu ấn rất lớn của HLV Bruno Formoso.

Bruno Formoso đã trẻ hóa mạnh mẽ đội tuyển Futsal Việt Nam, từ cầu thủ đến ban huấn luyện. Cách tập luyện, thi đấu, làm tâm lý của ông cũng quyết liệt và được đánh giá là ở một phong thái đĩnh đạc, tự tin hiếm thấy. 

Với chiến công vang dội đó, HLV Bruno lập tức trở thành “hàng hot”. Ngay sau World Cup Futsal thì chiến lược gia người Tây Ban Nha đã được mời về dẫn dắt đội tuyển Futsal Nhật Bản. Đó như là một sự thừa nhận tài năng đẳng cấp thế giới của HLV này.

Mới đây, diễn đàn bóng đá toàn cầu Futsalplanet cũng đã chọn HLV Bruno vào nhóm ứng viên nặng ký cho danh hiệu “HLV Futsal xuất sắc nhất năm 2016”. Nếu chiến lược gia người TBN giành được giải thì cũng không quá bất ngờ với những thành tích phi thường với ĐT Futsal Việt Nam.
 
Xem thêm Video chiến thắng lịch sử 4-2 của Futsal Việt Nam vs Futsal Guatemala: