Tân HLV trưởng đội tuyển futsal Việt Nam tuyên bố hùng hồn trong Lễ ra mắt: "Tôi và các cộng sự sẽ làm việc cả 24h mỗi ngày nếu công việc thật sự cần thiết. Mục tiêu của tôi sẽ là giúp các bạn có mặt trong Top 4 châu Á, qua đó dành vé tham dự VCK World Cup futsal 2020. Các bạn biết đấy, ở đây tôi đã có sẵn đội ngũ hộ trợ xuất sắc, đó là các HLV thể lực và nhân viên y tế.

Trong vòng 4 tháng tới, các cầu thủ của tôi sẽ tham dự 4 giải đấu quan trọng là lượt về giải VĐQG (tháng 6), Vòng chung kết các câu lạc bộ châu Á (tháng 7), Sea Games 29 (tháng 8), Indo Games (tháng 9). Đây là một lịch thi đấu dày đặc nhưng tôi không lo ngại vấn đề này bởi vì chúng ta có thể đăng ký 25 cầu thủ, đây là số lượng cầu thủ lý tưởng để xoay tua".

HLV Miguel Rodrigo còn tuyên bố sẽ đả bại ĐT futsal Nhật Bản 'người cũ' của futsal Việt Nam là Bruno dẫn dắt: "Tôi biết ở Đông Nam Á, Thái Lan đang là đội bóng số 1. Tuy nhiên, các bạn có thể yên tâm về điều này. Tôi đã làm việc ở Nhật Bản và giúp họ vượt qua Iran để trở thành nhà vô địch châu Á ở 2 giải đấu liên tiếp thì với Việt Nam, tại sao chúng ta lại lo ngại Thái Lan.

Tôi và Bruno là những người bạn, tuy nhiên, tôi sẽ không đặt vấn đề tình cảm lên trên công việc. Đối đầu với Nhật Bản, nơi Bruno đang làm HLV trưởng sẽ rất thú vị, và tôi tự tin sẽ dành được chiến thắng trước Bruno". Trong quá khứ, ông Miguel từng dẫn dắt các CLB mạnh của Nga, Ý. Đội tuyển Futsal Nhật Bản do ông làm thuyền trưởng cũng vô địch 2 VCK futsal Châu Á vào các năm 2012, 2014.

Trước khi đến với Việt Nam, Miguel Rodrigo là HLV trưởng ĐT futsal Thái Lan tham dự World Cup 2016. Hi vọng những hứa hẹn của Miguel Rodrigo sẽ trở thành sự thật.