Sau khi đạt được thỏa thuận làm thuyền trưởng tuyển futsal Việt Nam, HLV Miguel Rodrigo đã có mặt tại Việt Nam để nhận nhiệm vụ. Theo đó, nhà cầm quân người Tây Ban Nha đã tới sân dự khán trận lượt về giải quốc gia diễn ra chiều 10/6. 
 
Sự xuất hiện của HLV Rodrigo làm cho các trận đầu tiên lượt về giải vô địch Futsal Quốc gia thêm hấp dẫn. Cuộc đối đầu giữa Sanatech Khánh Hòa và Hải Phương Nam Phú Nhuận diễn ra hết sức kịch tính bằng màn rượt đuổi tỉ số ngoạn mục. Đội Phú Nhuận 2 lần vươn lên dẫn trước nhưng Sanatech Khánh Hòa đã chơi ấn tượng để cầm hòa 2-2 trong hiệp một. 
 
Bước sang hiệp hai, Sanatech KH lần đầu gác điểm sau pha ghi bàn của Quang Toàn (21’). Nhưng Thanh Tuấn đã níu kéo lại 1 điểm về cho HPN Phú Nhuận sau pha đệm bóng cận thành ấn định tỉ số hòa 3-3 ở phút 23.
 
Trận đấu đáng chú ý nhất là cuộc đối đầu giữa nhà ĐKVĐ Thái Sơn Nam với Sanna Khánh Hòa. Hai đội bóng này đóng góp nhiều tuyển thủ quốc gia nhất nên trận đấu đã diễn ra hết sức hấp dẫn và kịch tính. 
 
Thái Sơn Nam đã đẩy cao đội hình ngay những phút đầu tiên. Thế nhưng Sanna Khánh Hòa lại là đội bóng có được bàn mở tỷ số trước ngay phút thứ 5 sau cú đệm bóng cận thành của Quốc Hiền. Đáng tiếc, Sanna Khánh Hòa không duy trì được thế trận mà còn phải chơi thiếu người ngay từ phút 10 khi Nguyễn Nhớ bị thẻ đỏ. 
 
4 người chống lại 5 người khiến cho đội bóng phố Biển gặp nhiều khó khăn. Đức Hòa đã có pha sút xa ngoài vòng cấm căng như kẻ chỉ san bằng tỉ số 1-1 cho Thái Sơn Nam ở phút 11. Ở những phút còn lại, đoàn quân HLV Nguyễn Bảo Quân tiếp tục dồn ép đối thủ nhưng hiệp một kết thúc với tỷ số hòa 1-1.
 
Việc chơi pressing ngay đầu hiệp 2 đã khiến Sanna Khánh Hòa vỡ  trận. Từ phút 22 đến phút 28, Thái Sơn Nam liên tiếp có 3 bàn thắng bằng các pha lập công của Quốc Nam (22’), Thái Huy (23’) và Trọng Luân (28’). Tới phút thứ 31, Thanh Hùng rút ngắn tỉ số xuống còn 2-4 cho Sanna Khánh Hòa.
 
Nhưng ngay lập tức, Thái Sơn Nam có liền 3 bàn thắng nữa do công của Danh Phát (32’), Trọng Luân (36’, 37’). Phút 37, Đình Thanh rút ngắn tỉ số xuống còn 3-7. Trong 3 phút còn lại, Danh Phát (38’) và Trọng Luân (40’) đã ấn định chiến thắng 9-3 cho Thái Sơn Nam. 
 
KẾT QUẢ VÒNG 10
 
Hoàng Thư Đà Nẵng - Sanest Tourist Khánh Hòa: 2-5

Sanatech Khánh Hòa - Hải Phương Nam Phú Nhuận: 3-3

Cao Bằng - Thái Sơn Bắc: 1-1

Sanna Khánh Hòa - Thái Sơn Nam: 3-9

Sài Gòn FC - Tân Hiệp Hưng: 2-1
 
LỊCH THI ĐẤU NGÀY 11/6
 
9h00: Thái Sơn Bắc – Sanatech Khánh Hòa

11h00: Sanest Tourist Khánh Hòa – Cao Bằng

14h00: Hải Phương Nam PN – Sài Gòn FC

16h00: Sanna.KH – Thư Đà Nẵng

18h00: Thái Sơn Nam – Tân Hiệp Hưng