Giải futsal CLB châu Á 2017 đã chính thức khai màn tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Thái Sơn Nam là chủ nhà nên được đánh giá cao khi tiếp đón FC Erem. Sau thời gian đầu tăng tốc, Trong đó, Thái Sơn Nam đã tận dụng được cơ hội tốt hơn để có bàn dẫn điểm ở phút thứ bảy. Dù chặn được cú sút của Đức Hòa nhưng thủ môn Ermolov lại lóng ngóng để chạm chân, đưa bóng từ từ lăn vào lưới. 

 
Có được bàn thắng sớm nhưng Thái Sơn Nam lại không tận dụng được cơ hội để tấn công. FC Erem nỗ lực đẩy cao để tìm kiếm bàn gỡ và tạo được khá nhiều cơ hội ăn bàn. Nhưng phải đến phút 18, đội bóng của Kyrgyzstan mới được ăn mừng bằng bàn san bằng tỷ số sau cú sút trực diện của Alimov.
 
 Bất ngờ nhận bàn thua khiến Thái Sơn Nam lúng túng, nhất là trong khâu phòng ngự, nên đã tạo cơ hội cho FC Erem có bàn thắng thứ hai chỉ vài chục giây sau pha dứt điểm của Kadyrov. 
 
Sang hiệp 2, Thái Sơn Nam tạo sức ép khá mạnh về phía khung thành đội khách. Tuy nhiên, phản xạ rất nhanh cùng với sự nóng vội trong các pha dứt điểm đã khiến đoàn quân ông Miguel Rodrigo bế tắc trong việc tìm kiếm bàn gỡ. Không những vậy, đại diện của Việt Nam còn nhận thêm bàn thua sau pha phản công cực hay của đối thủ ở phút 31. 
 
 Hai phút sau, Quốc Nam tung cú sút ở trung lộ, rút ngắn tỷ số xuống còn 2-3 cho Thái Sơn Nam.  Nhưng 4 phút sau, Alinov thêm 1 lần nữa ghi bàn cho FC Erem. Phút 37, ngoại binh Yayebibidgoli lập công rút ngắn tỷ số xuống 3-4 cho Thái Sơn Nam. Nhưng phút 38, Baigazy dễ dàng đưa bóng vào lưới trống, tiếp tục tạo khoảng cách 2 bàn cho đoàn quân ông Abdyraimov. 
 
Phút 40, Yayebiidgoli ghi thêm 1 bàn nữa cho Thái Sơn Nam. Chung cuộc, đội chủ nhà thua trận với tỷ số 4-5. Trước đó, cũng trong khuôn khổ bảng A, Al Dhafra (UAE) đã giành chiến thắng 4-1 trước Vic Vipers (Australia).