Dù có lợi thế chủ nhà nhưng đội tuyển Futsal Việt Nam đã không thể hoàn thành mục tiêu giành quyền vào chơi trận chung kết tại giải Futsal vô địch ĐNÁ 2017 khi để thua Malaysia ở trận bán kết với tỷ số 1-5.

Những người lập công cho Malaysia trong trận đấu với ĐT Việt Nam là Mohamad Awalluddin Nawi ở phút 14, đội trưởng Mohd Khairul Effendy và Akmarulnizam Mohd Idris lập cú đúp. Trong khi đó, bàn thắng duy nhất của ĐT Việt Nam có được là pha lập công của Ngô Ngọc Sơn ở phút 36.

Đây là một kết quả đầy bất ngờ, bởi tại SEA Games 29 tổ chức hồi giữa tháng 8 vừa qua, đội tuyển Futsal Việt Nam từng giành được trận hòa 1-1 trước đối thủ. Trận thua này khiến ĐT Việt Nam sẽ tái đấu với Myanmar ở trận đấu tranh hạng 3 diễn ra vào ngày 3/11 tới.

Phát biểu với báo chí sau thất bại sốc của ĐT Futsal Việt Nam tối ngày 1/11, HLV Miguel Rodrigo đã để ngỏ khả năng từ chức. Trong bài phát biểu của mình, vị chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết: “Tất cả các cầu thủ trong đội đều đã nhìn về một hướng nhưng họ đã bị tâm lý quá nặng nề. Tôi xin khẳng định rằng nếu tôi không thể kết nối các cầu thủ thành một khối, tôi sẽ rời vị trí HLV trưởng”.

HLV Miguel Rodrigo nhấn mạnh, mình không phải là mẫu người chỉ nhận lương mà không làm được việc gì cả: “Nếu như đến thời điểm nào đó tôi cảm thấy mình không thể cải thiện trình độ của Futsal Việt Nam, tôi sẽ ra đi, tôi sẽ không ở lại đây chỉ để nhận lương mà không làm được gì cả. Đó không phải là triết lý của tôi”.