ĐT Futsal Việt Nam đã sẵn sàng cho AFF Cup Futsal 2016

Giải bóng đá futsal Đông Nam Á 2016 (Futsal AFF Cup 2016) sẽ diễn ra từ ngày 31/10 đến ngày 8/11 tại Bangkok (Thái Lan). Tuy nhiên, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã quyết định đưa ra thay đổi địa điểm diễn ra giải đấu này khi đất nước Thái Lan vừa đón nhận tin buồn do Đức vua của họ vừa qua đời ngày 13/10. 

Theo ông Trần Anh Tú, Trưởng đoàn futsal Việt Nam, AFF sẽ họp vào cuối tuần này và nhiều khả năng sẽ dời giải futsal vô địch Đông Nam Á từ Thái Lan sang Indonesia. "Việc Nhà vua Thái Lan qua đời chắc chắn ảnh hưởng đến giải đấu khi đất nước Thái Lan để tang và không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí. Chính vì thế, AFF sẽ chọn Indonesia là nơi diễn ra giải đấu lần này", ông Tú chia sẻ. 
 
Theo ông Tú, Indonesia đăng cai cũng rất tốt bởi cơ sở vật chất của họ đủ điều kiện để phục vụ giải đấu. Điều lo ngại nhất đối với ĐT Futsal Việt Nam là thay đổi lịch thi đấu. Trước đó, bầu Tú và HLV Nguyễn Bảo Quân đã lên kế hoạch tỉ mỉ cho đội tuyển tại giải đấu này và nếu thay đổi về lịch thi đấu thì mọi thứ sẽ bị xáo trộn. 
 
ĐT Futsal Việt Nam đang tập luyện tại TP.HCM dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Bảo Quân. Nói về mục tiêu của giải đấu lần này, ông Trần Anh Tú cho rằng ĐT Việt Nam phải đến trận chung kết. Tuy dẫn dắt bởi HLV trẻ là Bảo Quân nhưng tất cả các cầu thủ đều thể hiện quyết tâm ở giải đấu lần này.